Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (18.8): Nhật Bản kêu gọi sự phối hợp của G7 để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu

Piccino 18/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainTrong khi Hoa Kỳ đang bận rộn với cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 sắp tới thì nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt cược vào nền kinh tế đặc biệt là vào nhóm ngành công nghệ. 

Niềm tin của giới xây dựng nhà Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục

Niềm tin của giới xây dựng nhà Hoa Kỳ đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8, phù hợp với mức lãi suất thấp kỷ lục thúc đẩy lưu lượng khách hàng tăng vọt, đặc biệt là ở các thị trường ngoại ô đang tăng lên do hậu quả của đại dịch virus corona, theo như dữ liệu được công bố trên hôm thứ hai cho thấy.

Chỉ số thị trường nhà ở Wells Fargo của Hiệp Hội Các Nhà Xây Dựng Quốc Gia (NAHB) tăng 6 điểm lên mức 78, đạt mức kỷ lục khi thông số này được thiết lập vào năm 1998. Kỳ vọng trung bình của 30 nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters là chỉ số này chỉ tăng lên 73 so với mức 72 của tháng bảy.

EasyJet xác nhận đóng cửa cơ sở tại Vương Quốc Anh

Hãng hàng không Anh EasyJet hôm thứ hai đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa ba trong số các căn cứ của mình ở Vương Quốc Anh, dẫn đến việc mất tới 670 việc làm do đại dịch virus corona tiếp tục ảnh hưởng đến ngành du lịch.

Vào tháng 5, EasyJet cho biết hãng sẽ cần cắt giảm 4.500 việc làm trên khắp Châu Âu để chuẩn bị cho một thị trường du lịch nhỏ hơn do đại dịch và đang bắt đầu sự thu hẹp đó bằng cách đóng cửa các căn cứ tại các sân bay London Stansted, London Southend và Newcastle.

Triển vọng đối với các hãng hàng không trở nên u ám vào tuần trước sau khi Pháp gia nhập Tây Ban Nha vào danh sách kiểm dịch của nước Anh, ngăn cản việc du lịch đến hai điểm đến phổ biến nhất đối với người Anh.

Nhật Bản kêu gọi sự phối hợp của G7 để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu, chống lại đại dịch

Bộ trưởng Tài Chính Nhật Bản ông Taro Aso cho biết Nhật Bản hy vọng sẽ phối hợp với đối tác của mình trong nhóm G7 trong việc tìm cách ngăn chặn nhanh chóng đại dịch virus corona và phục hồi mạnh mẽ nền kinh tế toàn cầu.

Ông Aso đưa ra nhận định với các phóng viên sau khi tham dự một cuộc họp qua điện thoại với các nhà lãnh đạo tài chính của các nền kinh tế tiên tiến G7. Ông Aso nói: “Tôi đã nói với cuộc họp G7 rằng chúng ta phải tìm kiếm sự cân bằng giữa nhu cầu ngăn chặn đại dịch và giữ cho nền kinh tế phát triển”.

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên trong sự bất đồng

Chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục, và S&P 500 một lần nữa kết thúc ngày với cách biệt 4 điểm so với mức cao nhất từng có, với nhóm ngàng công nghệ giữ vững mức tăng mạnh mẽ. Chỉ số Dow Jones đã phải vật lộn để theo kịp hai chỉ số còn lại.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 86 điểm, tương đương 0,31%, trong khi S&P 500 tăng 0,3% và NASDAQ Composite tăng 1%.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org