Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (19.9): Hoa Kỳ tiết lộ khoản viện trợ mới lên tới 14 tỷ USD cho nông dân

Piccino 19/09/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainKết thúc tuần không nhiều bất ngờ, Phố Wall tiếp tục duy trì tình hình kém lạc quan khi cổ phiếu nhóm công nghệ không thể dẫn dắt thị trường như trước đây và cổ phiếu nhóm tài chính lại kết thức sức ảnh hưởng của mình nhanh hơn dự kiến.

Hoa Kỳ tiết lộ khoản viện trợ mới lên tới 14 tỷ USD cho nông dân

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ sáu đã công bố chi tiết về đợt viện trợ COVID-19 thứ hai cho nông dân. Khoản viện trợ này sẽ lên tới 14 tỷ đô la cho những người trồng các loại cây trồng chính như ngô, đậu nành và lúa mì, cũng như chăn nuôi, sữa và thuốc lá.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tối thứ năm thông báo rằng một gói hỗ trợ đại dịch mới sẽ dành cho nông dân tại Wisconsin, một bang quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Khoản hỗ trợ mới này theo sau chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ đô la được công bố vào tháng 4 để giúp nông dân Hoa Kỳ đối phó với tác động của vi rút, trong đó chưa đến 10 tỷ đô la đã được thanh toán cho đến nay. Chính quyền ông Trump đã cung cấp 28 tỷ đô la viện trợ thương mại cho lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực đã đóng góp số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trong năm 2018 và 2019.

Chính quyền Trump chặn tải xuống TikTok, WeChat tại Mỹ

Chính quyền của Trump sẽ cấm WeChat và TikTok trên các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ bắt đầu từ đêm chủ nhật. Đây là động thái sẽ ngăn chặn người Mỹ tải xuống các nền tảng do Trung Quốc sở hữu vì lo ngại về các mối đe dọa an ninh quốc gia.

Các lệnh cấm được công bố vào thứ sáu, chỉ ảnh hưởng đến các bản tải xuống và cập nhật mới, đặc biệt là đối với TikTok. WeChat, một ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội và thanh toán điện tử “tất cả trong một”, cũng đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng hơn kể từ chủ nhật.

Tín dụng lỏng lẻo của NHTW kèm thâm hụt lớn có thể tạo ra lạm phát

Chủ tịch Fed thành phố St. Louis bang Missouri, ông James Bullard, cho biết hôm thứ sáu rằng sự kết hợp của tín dụng lỏng lẻo được khuyến khích bởi các ngân hàng trung ương, thâm hụt lớn của chính phủ và tắc nghẽn nguồn cung do đại dịch gây ra, có thể đẩy lạm phát lên cao hơn nhiều người mong đợi.

Mặc dù triển vọng lạm phát ở Hoa Kỳ vẫn còn yếu, “chúng tôi đang ở thời điểm mà bạn có thể thấy một số thay đổi về lạm phát” ông James Bullard cho biết.

S&P 500, Nasdaq tiếp tục chuỗi thua lỗ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp vào thứ sáu, khi cổ phiếu các ông lớn công nghệ bị xa lánh và một khởi đầu tươi sáng cho ngành tài chính chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,88%, tương đương 244 điểm. S&P 500 giảm 1,18%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,07%.

Nhóm các công ty công nghệ lớn, đã dẫn đầu nhiều phiên phục hồi từ tháng 3, dường như sắp cạn kiệt sức lực khi khởi đầu tuần mạnh mẽ dần trở nên mờ nhạt ngay cả khi FED thông báo lãi suất được giữ nguyên gần bằng không sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là năm 2023.

Microsoft, Amazon.com, Facebook, Alphabet và Apple đã kết thúc phiên giao dịch dưới sự mong đợi. Sự sụt giảm của cổ phiếu Apple trong tuần này đã chứng kiến ​​vốn hóa của gã khổng lồ công nghệ giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ USD.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org