Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (20.10): Ả Rập Xê Út gia tăng tẩy chay các sản phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ

Piccino 21/10/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Với hy vọng về gói kích thích đang phai dần khi lưỡng đảng không tìm được tiếng nói chung, Phố Wall lại một lần nữa chìm trong sắc đỏ. Cùng với đó, căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng lộ rõ. 

Ả Rập Xê Út gia tăng tẩy chay các sản phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ

Các chuỗi siêu thị lớn nhất của Ả Rập Xê Út trong tuần này đã tham gia một cuộc tẩy chay ngày càng gia tăng đối với hàng nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ do các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Ả Rập Xê Út đề xuất trên phương tiện truyền thông xã hội, khi căng thẳng chính trị gia tăng trong thương mại giữa hai cường quốc khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út đã có những quan điểm gay gắt kể từ “Mùa xuân Ả Rập” năm 2011 về việc Ankara ủng hộ các nhóm chính trị Hồi Giáo. Vụ sát hại nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi năm 2018 tại lãnh sự quán Istanbul của vương quốc này đã làm leo thang căng thẳng mạnh mẽ giữa hai nước.

Ngân hàng trung ương Nga có khả năng giữ lãi suất trước bầu cử Mỹ

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy ngân hàng trung ương Nga có khả năng sẽ giữ lãi suất trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và sau khi đồng Rúp trượt giá do lo ngại về diễn biến địa chính trị.

25 trong số 29 nhà phân tích và nhà kinh tế tham gia khảo sát cho biết ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất chủ chốt ở mức 4,25%, giữ nguyên chi phí cho vay kể từ tháng 7.

Chứng khoán quay đầu giảm khi lưỡng đảng có thể không đạt được thỏa thuận gói cứu trợ

Hôm thứ, hai Phố Wall lại nhộm trong sắc đỏ do lo lắng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể sẽ không đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ trước thời hạn hôm thứ ba do chủ tịch Hạ Viện bà Nancy Pelosi đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về một thỏa thuận sắp xảy ra khó có thể xảy ra.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,43%, tương đương 408 điểm. S&P 500 giảm 1,63%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,65%.

Thỏa thuận trị giá 1,8 nghìn tỷ USD của Nhà Trắng cắt giảm từ gói 2,2 nghìn tỷ USD mà đảng Dân Chủ đề xuất được lập vào đầu tháng này đã không đạt được. Trong khi đó, các đảng viên Cộng Hòa ở Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về dự luật nhỏ hơn trị giá 500 tỷ USD vào thứ ba.

Nội dung: IZIChain

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org