Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (20.8): Ấn Độ đối mặt với tình trạng suy thoái kéo dài khi virus lây lan ở vùng nông thôn

Piccino 20/08/2020

logo-izichainMặc dù chỉ số S&P500 đạt mức tăng kỷ lục nhưng lại đóng cửa ở mức thấp hơn phiên giao dịch trước đó khi sự không chắc chắn về phục hồi kinh tế xuất hiện giữa các doanh nghiệm khiến nhà đầu tư tạm dừng đặt cược vào việc nền kinh tế phục hồi.

Dự trữ dầu của Hoa Kỳ giảm 4,2 triệu thùng so với tuần trước

Theo ước tính của Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ, dầu thô dự trữ lại giảm vào tuần trước. Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (API) cho biết tồn kho dầu giảm 4,26 triệu thùng sau khi giảm 4,4 triệu thùng vào tuần trước.

Trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng lượng dầu tồn kho giảm 2,67 triệu thùng trong tuần trước. Mức giảm này đã nâng tổng mức giảm trong 4 tuần qua lên gần 25 triệu thùng.

Ấn Độ đối mặt với tình trạng suy thoái kéo dài khi virus lây lan ở vùng nông thôn

Các quan chức chính phủ và các nhà phân tích cho biết, Ấn Độ đang đối mặt với sự suy giảm kéo dài khi các ca nhiễm virus corona ở vùng nông thôn của họ đang tăng lên. Mặc dù vậy với những dấu hiệu phục hồi trong nền kinh tế khu vực nông thôn được thủ tướng Narendra Modi ca ngợi.

Nền kinh tế số 5 thế giới sẽ báo cáo dữ liệu GDP quý đầu tiên vào ngày 31 tháng 8, theo một cuộc thăm dò của Reuters, nền kinh tế Ấn Độ có khả năng đã giảm 20% từ tháng 4 đến tháng 6. Dự báo sẽ giảm 5,1% trong năm tính đến tháng 3 năm 2021, mức thấp nhất kể từ năm 1979.

Gần một nửa trong số 1,38 tỷ dân Ấn Độ dựa vào nông nghiệp để tồn tại, và lĩnh vực này chiếm 15% sản lượng kinh tế của nước này.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức thấp

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức thấp hơn hôm trước sau khi chạm mức cao nhất trong ngày khi nhóm công nghệ từ bỏ đà tăng sau khi công bố biên bản của Fed cảnh báo rằng tác động của đại dịch tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế mặc dù có dấu hiệu phục hồi.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,39% đóng cửa ở mức 3.376, sau khi tăng cao kỷ lục đạt mức 3.392,51 trong phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones giảm 0,31%, tương đương 16 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,57%.

Trong biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, các nhà hoạch định chính sách thừa nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng xuất hiện sự không chắc chắn đang diễn ra giữa các doanh nghiệp, có thể gây áp lực cho sự phục hồi mạnh mẽ đang được trông thấy trên thị trường lao động.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org