Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (22.8): S&P 500 tiếp tục tăng trước mức vốn hóa kỷ lục của Apple

Piccino 22/08/2020

logo-izichain Mặc cho các biện pháp kích thích của chính quyền liên bang, các công ty có quy mô từ nhỏ đến lớn vẫn đang chật vật tiết giảm chi tiêu, tập trung tiền mặt chuẩn bị ứng phó với những khó khăn sắp tới.

Wells Fargo tiếp tục cắt giảm việc làm sau khi đại dịch bùng phát

Wells Fargo tiếp tục cắt giảm việc làm vào đầu tháng 8 sau khi tạm dừng sa thải vào tháng 3 vì đại dịch COVID-19, theo một phát ngôn viên của ngân hàng cho biết hôm thứ sáu.

Vào tháng 7, ngân hàng công bố sẽ cắt giảm chi phí toàn diện trong năm nay do phải gánh chịu những khoản lỗ lớn bởi ảnh hưởng của đại dịch gây ra và tiếp tục giải quyết các vấn đề quản lý và hoạt động tốn kém liên quan đến một vụ bê bối kéo dài.

Các giám đốc điều hành của ngân hàng sau đó cho biết việc sa thải, đóng cửa chi nhánh và cắt giảm chi tiêu của bên thứ ba đang được bàn thảo.

Hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ tăng vọt lên mức đầu năm 2019

Một cuộc khảo sát hôm thứ sáu cho thấy, hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ quay trở lại mức cao nhất kể từ đầu năm 2019 trong tháng này khi các công ty trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ chứng kiến ​​sự hồi sinh trong các đơn đặt hàng mới ngay cả khi các trường hợp COVID-19 mới vẫn ở mức cao trên toàn quốc.

Công ty tổng hợp dữ liệu IHS Markit cho biết chỉ số flash (chỉ báo nhanh sơ bộ) PMI tổng hợp của Hoa Kỳ đã tăng lên mức 54,7 trong tháng này – cao nhất kể từ tháng 2 năm 2019 – từ mức 50,3 vào tháng 7. Chỉ báo cho lĩnh vực sản xuất đang ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2019 và đối với lĩnh vực dịch vụ, nó là mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2019.

S&P 500 tiếp tuc tăng trước mức vốn hóa kỷ lục của Apple

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ sáu, khi đợt tăng do Apple dẫn đầu về dữ liệu kinh tế công nghệ tích cực đã thúc đẩy các nhà đầu tư tăng đặt cược vào sự tăng giá vào cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn 0,42% ở mức kỷ lục 3.395, chỉ số Dow Jones tăng 0,69%, tương đương 190 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 0,42% để đóng cửa ở mức kỷ lục khác.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org