Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (28/7): Chứng khoán Mỹ kết thúc ở mức cao khi nhà đầu tư kỳ vọng vào nhóm Big Tech

Piccino 28/07/2020

logo-izichain Mặc cho tình hình dịch bệnh không suy giảm, nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt cược vào nhóm ngành công nghệ trước báo cáo thu nhập sắp được công bố vào cuối tuần. 

Chứng khoán Mỹ kết thúc ở mức cao khi nhà đầu tư kỳ vọng vào nhóm Big Tech

Các chỉ số của Phố Wall đóng cửa ở mức cao hơn vào thứ hai, khi cổ phiếu một số công ty công nghệ vốn hóa lớn đã tiếp tục tăng cao hơn sau một đợt giảm vào tuần trước khi các nhà đầu tư háo hức chờ đợi báo cáo thu nhập dự kiến ​​được công bố vào cuối tuần này.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,43%, tương đương 115 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,67% và S&P 500 tăng 0,74%.

Anh để mắt tới Pháp, Đức sau khi áp dụng kiểm dịch virus corona với du khách từ Tây Ban Nha

Anh đang theo dõi chặt chẽ sự gia tăng số ca nhiễm virus corona tại các điểm đến khác ở Châu Âu như Pháp và Đức sau khi áp dụng cách ly 14 ngày đối với du khách từ Tây Ban Nha vào mùa cao điểm của kỳ nghỉ hè.

Cho đến nay, việc áp dụng kiểm dịch của Anh đối với Tây Ban Nha là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất rằng Châu Âu có thể phải đối mặt với làn sóng bất ổn kinh tế thứ hai khi số ca lây nhiễm gia tăng từ Địa Trung Hải đến Biển Bắc.

Cổ phiếu của các hãng hàng không và công ty du lịch sụt giảm trong khi Tây Ban Nha xin Anh loại trừ các đảo Balearic và Canary khỏi khu vực cần được cách ly khi nhập cảnh.

Quyết định của nước Anh, đã bị rò rỉ trước một thông báo chính thức vào thứ bảy, làm đảo lộn kế hoạch của hàng trăm ngàn khách du lịch Anh và nước Anh có thể đưa ra các giới hạn tương tự ở các quốc gia khác.

Google mở rộng chế độ làm việc tại nhà đến tháng 6 năm sau

Google cho biết vào thứ hai rằng họ sẽ cho phép nhân viên, những người không cần phải ở trong văn phòng, có thể làm việc tại nhà cho đến cuối tháng 6 năm 2021. Trước đó, Google đã tuyên bố vào tháng Năm rằng họ sẽ bắt đầu mở lại nhiều văn phòng trên toàn cầu vào đầu tháng 6 năm nay, nhưng hầu hết nhân viên của Google có thể sẽ làm việc tại nhà cho đến cuối năm nay.

Một số công ty khác cũng đã cho phép hầu hết nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020 trong nỗ lực bảo vệ họ trước đại dịch COVID-19, Twitter Inc đề xuất chế độ làm việc từ xa vô thời hạn cho một số nhân viên.

Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ công bố kế hoạch gói viện trợ mới, cắt giảm mức hỗ trợ còn 400 đô la một tuần

Đảng Cộng Hòa thuộc Thượng Viện hôm thứ hai đã đề xuất gói viện trợ virus corona trị giá 1 nghìn tỷ USD đã được Nhà Trắng tổ chức, mở đường cho các cuộc đàm phán với đảng Dân Chủ về cách mở rộng trợ cấp thất nghiệp cho hàng triệu công nhân sẽ hết hạn trong tuần này.

Lãnh đạo phe đa số Thượng Viện, ông Mitch McConnell, gọi đề xuất này là một kế hoạch “phù hợp và có mục tiêu”, tập trung vào việc đưa trẻ em trở lại trường học và nhân viên trở lại làm việc và bảo vệ các tập đoàn khỏi các vụ kiện, trong khi cắt giảm trợ cấp thất nghiệp bổ sung còn hai phần ba từ mức 600 đô la mỗi tuần.

Kế hoạch này đã gây ra sự phản đối ngay lập tức từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Đảng Dân chủ đã tuyên bố nó quá hạn chế so với đề xuất trị giá 3 nghìn tỷ đô la của họ đã thông qua Hạ viện hồi tháng Năm, trong khi một số thành viên đảng Cộng Hòa lại cho rằng đề xuất này quá đắt.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org