Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (3.11): Thị trường chuẩn bị tinh thần cho kết quả bầu cử

Piccino 03/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Mọi thứ dần như đều tĩnh lặng trước kết quả cuộc bỏ phiếu cử tri phổ thông sắp tới. Dự kiến sẽ có nhiều biến động dù cho đảng Dân Chủ hay đảng Cộng Hòa giành chiến thắng trong cuộc tranh cử này.

Tổng thống Trump đoán mình được 306 phiếu đại cử tri

Các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ mở cửa để đón cử tri đến bầu ngày cuối cùng, trong khi hai ứng viên chính của cuộc đua sẽ dừng các cuộc vận động trực tiếp trong ngày 3/11.

  1. 5/5 cử tri ở Dixvile Notch – nơi đầu tiên tại Mỹ bỏ phiếu chính thức – bầu cho ông Biden
  2. Ông Trump thắng ở điểm bỏ phiếu thứ hai – thị trấn Millsfield ở New Hampshire
  3. Các điểm bỏ phiếu ở Bờ Đông nước Mỹ bắt đầu mở cửa từ 6h sáng 3/11 (18h giờ Hà Nội)
  4. Kỷ lục hơn 100 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm, xấp xỉ 70% số phiếu năm 2016
  5. Kết quả cuộc bầu cử sẽ được quyết định tại các bang chiến trường

Anh nỗ lực thu hẹp khoảng cách với EU trong đàm phán thương mại

Phát ngôn viên của thủ tướng Boris Johnson cho biết nước Anh đang tiếp tục làm việc chăm chỉ để thu hẹp khoảng cách đáng kể với Liên Minh Châu Âu trong việc theo đuổi một thỏa thuận thương mại cho Brexit.

Người phát ngôn cho biết:

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc chăm chỉ trong suốt giai đoạn đàm phán cường độ cao này để tìm cách thu hẹp khoảng cách đáng kể vẫn còn giữa hai bên trong những lĩnh vực khó khăn nhất”.

Ý thắt chặt các biện pháp nhằm hạn chế lây nhiễm COVID

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết Ý sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế lây nhiễm COVID nhưng đang trì hoãn việc tái áp dụng lệnh cấm vận trên toàn quốc, do số ca nhiễm mới, phải nhập viện và tử vong tăng cao.

Số ca nhiễm trùng hàng ngày của Ý đã tăng gấp 10 lần so với tháng trước và dao động khoảng 30.000 trong vài ngày qua, trong khi số người nhập viện, tỷ lệ nhập viện cần chăm sóc đặc biệt và số ca tử vong cũng tăng mạnh.

“Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi … diễn biến của dịch bệnh trong vài ngày qua là rất đáng lo ngại”, ông Conte nói và cảnh báo thêm, các đơn vị chăm sóc đặc biệt sẽ bị quá tải tại 15 trong số 20 khu vực của Ý vào tháng tới trừ khi có hành động cứng rắn hơn. “Chúng ta phải can thiệp bằng các biện pháp nghiêm ngặt hơn”, ông Conte nói với Hạ Viện và nói rằng đất nước sẽ được chia thành ba khu vực tùy thuộc vào mức độ rủi ro, với một số nơi phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ hơn những nơi khác.

Ý là quốc gia Châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID, đã ghi nhận hơn 38.000 ca tử vong kể từ khi đợt dịch bùng phát lần đầu tiên vào cuối tháng hai, con số cao thứ hai ở châu lục này sau Anh.

Phố Wall tăng, thị trường chuẩn bị cho tuần đầy biến động trước bầu cử

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ hai và Nasdaq có tăng thấp trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư lo lắng cho những gì có thể là biến động thị trường lớn trong tuần này. Tuần trước, cả ba chỉ số đều ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, và tuần này những người tham gia thị trường phần lớn dự kiến ​​sự biến động ngắn hạn và khả năng thay đổi chính sách dài hạn lớn liên quan đến thuế, chi tiêu chính phủ, thương mại và các quy định khác. Các động thái dài hạn sẽ phụ thuộc vào việc liệu tổng thống đảng Cộng Hòa Donald Trump hay đối thủ thách thức thuộc đảng Dân chủ ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chỉ số Dow Jones tăng 423,45 điểm, tương đương 1,6%, lên 26.925,05, S&P 500 tăng 40,28 điểm, tương đương 1,23%, lên 3.310,24 và Nasdaq Composite thêm 46,02 điểm, tương đương 0,42%, đến 10,957,61.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org