Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế tài chính hôm nay (19/12): Các công ty Anh lo ngại bị ảnh hưởng từ Brexit

Tris Vuong 19/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Ngoài thông tin về khó khăn của các doanh nghiệp trước Brexit của Anh thì cả thị trường không có mấy thay đổi so với hôm trước nếu không đề cập đến chứng cứ lỏng lẻo trước lời buộc tội tổng thống Trump đã mang lại điểm tích cực nhỏ cho thị trường. Hãy cùng theo dõi bản tin tài chính thế giới hôm nay để biết thêm chi tiết. 

tin tai chinh the gioi

Các công ty Anh lo ngại bị ảnh hưởng từ Brexit

Hơn 70% trong số 304 doanh nghiệp được Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) khảo sát cho biết giảm khả năng tiếp cận với công nhân lành nghề là mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường lao động nước này.

Hơn một nửa số công ty cho biết họ sẽ bị tổn thương nếu chính sách nhập cư không được đơn giản hóa. Di cư ròng của công dân EU sang Anh đã giảm xuống còn 48.000 trong 12 tháng tính đến tháng 6. Mức thấp nhất kể từ năm 2009. CBI cho biết 65% số người được hỏi trong cuộc khảo sát tin rằng thị trường lao động của Anh đã trở thành một nơi kém hấp dẫn hơn để đầu tư và kinh doanh trong năm năm qua. Tỷ lệ cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu 22 năm trước.

Chỉ số phố Wall tăng nhẹ trước sự không chắc chắn trong cơ sở luận tội tổng thống Mỹ

Các chỉ số S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100 và Russell 2000 đạt mức cao trong ngày trước khi mức tăng giảm dần.

Chỉ số Nasdaq và Nasdaq 100 tăng khoảng 0,05% mỗi chỉ số. Russell tăng 0,25%. Bộ ba đã kết thúc với mức tăng thứ sáu liên tiếp, chỉ số Nasdaq và Nasdaq 100 tăng ít hơn 0,1% mỗi chỉ số.

Nhưng các chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã đóng cửa với những khoản lỗ nhỏ sau năm lần tăng liên tiếp. Mất mát của S&P là 0,04% tương đương 1,4 điểm. Và của Dow Jones là 0.1%, bằng 27.88 điểm.

Lãi suất tăng cao một cách khiêm tốn với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 1.919% từ mức 1.889% của thứ ba. Giá vàng và dầu thô về cơ bản là ít thay đổi. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas giảm 14 cent về $60.8/thùng. Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng $0.06 lên mức $66.16/ thùng. Hợp đồng tương lai vàng giảm $0.8 một ounce về mức $1,479.8.

Tổng thống Mexico cho rằng Hoa Kỳ sẽ phê chuẩn thỏa thuận thương mại USMCA

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết hôm thứ tư rằng ông mong đợi phê chuẩn nhanh chóng Hiệp định Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) bởi Quốc Hội Hoa Kỳ sau khi một ủy ban quốc hội ủng hộ hiệp định này vào thứ ba.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ, Lopez Obrador cho biết có “mọi dấu hiệu” cho thấy Quốc hội sẽ hoàn thành phê duyệt thỏa thuận trong vài ngày tới

Nội dung được cung cấp bởi IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram