Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế, tài chính thế giới hôm nay (10/12): Nga dự kiến gỉam lãi suất, đồng USD ổn định

Piccino 10/12/2019

tiendientu-header Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ năm trong năm nay vì lạm phát tiêu dùng đã giảm xuống dưới mục tiêu và đang trên đà giảm hơn nữa.

tin-kinh-te-tai-chinh-the-gioi-hom-nay-7-12

Nga dự kiến cắt giảm lãi suất

Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ năm trong năm nay vì lạm phát tiêu dùng đã giảm xuống dưới mục tiêu và đang trên đà giảm hơn nữa.

Ngân hàng trung ương cuối cùng đã cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 50 điểm vào cuối tháng 10, sau khi cắt giảm 25 điểm cơ bản trước đó.

Điều kiện kinh tế đã không thay đổi nhiều kể từ đó. Và các quan chức ngân hàng trung ương vẫn giữ quan điểm trước đây rằng ngân hàng sẽ xem xét “sự cần thiết phải giảm lãi suất quan trọng tại một trong các cuộc họp của Hội đồng sắp tới”.

Nếu tỷ lệ lãi suất được giữ ở mức 6% thì sẽ nằm ở giới hạn dưới trong phạm vi 6% đến 7% mà ngân hàng trung ương coi là trung lập theo quan điểm chính sách tiền tệ của mình. Ngân hàng trung ương sẽ công bố tỷ giá vào lúc 10h30 GMT, Thứ Sáu. Thống đốc Elvira Nabiullina sẽ thảo luận về quyết định và triển vọng tại một cuộc họp báo lúc 12h00 GMT.

Đồng đô la ổn định khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các sự kiện rủi ro quan trọng

Hôm nay, đồng đô la và đồng yên giữ mức cao an toàn khi các nhà đầu tư đứng trước thời hạn thuế quan, cuộc bầu cử ở Anh và các cuộc họp ngân hàng trung ương sắp diễn ra ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Điểm nhấn là liệu Washington sẽ đi trước với một đợt thuế quan mới vào chủ nhật này. Hay liệu một thỏa thuận với Trung Quốc có thể đạt được trước đó hay không. Trước đó, ông Larry Kudlow, cố vấn Nhà Trắng, xác nhận không biết hạn chót của cuộc đàm phán thương mại kia. So với đồng yên Nhật và đồng euro (EUR), đồng bạc xanh đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ sau khi sụt giảm vào tuần trước.

Bên cạnh đó, ngân hàng Trung ương châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định, trong khi số phận của đồng bảng nằm trong tay các cử tri tại cuộc bầu cử ở Anh vào thứ Năm. Đồng Bảng Anh giữ vững ở mức $1,3144, ngay dưới mức cao nhất trong bảy tháng vào tuần trước, khi các cuộc thăm dò chỉ ra một chiến thắng của phe bảo thủ đủ để đảm bảo đa số nghị viện.

Chỉ số phố Wall giảm trước cuộc họp Fed và hạn chót thuế quan

Các cổ phiếu đã giảm xuống vào thứ hai trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này và liên quan đến các lo ngại về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

S&P 500 giảm 0,32% còn 3,135.96 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,38% và rớt xuống dưới 28,000 điểm còn 27,909.60 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,40% tương đương giảm 34.7 điểm.

Đợt sụt giảm có lẽ đã được dự báo trước ​​sau đợt tăng điểm lớn vào thứ sáu vốn được kích hoạt bởi báo cáo tăng trưởng việc làm tháng 11. Fed sẽ tổ chức cuộc họp cuối cùng của năm bắt đầu từ thứ ba. Cuộc họp kéo dài hai ngày sẽ kết thúc vào chiều thứ tư với thông báo theo sau đó.

Các nhà đầu tư đang đặt cược rất nhiều vào tỷ lệ lãi suất của Fed từ 1,5% đến 1,75%. Trong khi đó, vấn đề thương mại là điều sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể đạt được thỏa thuận giai đoạn một vào tối chủ nhật và nếu Tổng thống Donald Trump sẽ áp dụng một đợt thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Một báo cáo cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 11 đã giảm 1,1% so với tháng mười.

Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas đã giảm một cách khiêm tốn, về 58.87 đô la/thùng. Tương tự, hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã giảm 11 cent về 64.05 đô la/thùng.

Vàng tương lai có sự thay đổi nhẹ khi tăng 1 đô la trên mỗi ounce, lên mức 1,465.45.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống 1,833% so với mức 1,843% của thứ sáu.

Nội dung: IZIChain