Tiendientu.org

[Tin nóng] Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley trình làng giao dịch Bitcoin

Icon 13/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8e9 Icon copy link
Bitdeal

 Theo nguồn tin chưa xác nhận hôm 13/9, ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn thứ 6 nước Mỹ – Morgan Stanley, đang chuẩn bị ra mắt giao dịch hoán đổi Bitcoin.


Nhiều nguồn tin tiết lộ kế hoạch của Morgan Stanley 

Dẫn lời người trong cuộc, trong một bài báo từ phóng viên Alistair Marsh của Bloomberg, Frank Chaparro từ Business Insider đã tiết lộ “Morgen Stanly đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ phái sinh cho phép khách hàng tiếp cận một cách tổng hợp đến biến động giá Bitcoin”.

Bài báo trên Bloomberg có viết:

“Nhà đầu tư sẽ được quyền long hoặc short cryptocyrrency bằng một cơ chế mang tên hoán đổi giá Bitcoin, và Morgan Stanley sẽ tính một mức chênh lệch lên mỗi giao dịch.”

Động thái này diễn ra nửa năm sau khi ngân hàng này cho biết họ sẽ gia nhập cùng với Goldman trong mảng thanh toán các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Như vậy, Morgan Stanley sắp sửa gia nhập nhóm những tổ chức tài chính Phố Wall đang tìm cách đưa tiền mã hoá vào danh sách sản phẩm và dịch vụ của mình. Cả Goldman Sachs và Citigroup, những ngân hàng lớn thứ 4 và thứ 5 của Mỹ, đều đã bộc lộ ý định đưa những dạng phái sinh Bitcoin đến với khách hàng. Cùng lúc này, Intercontinental Exchange (ICE), đơn vị điều hành NYSE – sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, sắp sửa ra mắt hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin ngay trong năm nay, thông qua nền tảng Bakkt mới được ra mắt.

Những dấu hiệu không rõ ràng từ Morgan

Morgan Stanley đã đưa ra những tuyên bố thận trọng về tương lai ngắn hạn và trung hạn của thị trường tiền mã hoá trong tuần này cùng với báo động về một “thị trường giá giảm” tiềm năng vào năm 2019 của chiến lược gia Mike Wilson.

The Street dẫn lời chiến lược gia Mike Wilson hôm 12/9:

“Lời cảnh báo của chúng tôi không phải dành cho toàn bộ các loại tài sản có tính rủi ro cao. Mà thật ra, nó dành cho thị trường giá giảm trên nhiều loại tài sản, tại nhiều thời điểm, với liên kết yếu ớt dễ bị hạ gục như Bitcoin, nợ và chứng khoán EM, BTPs, quỹ đầu tư, các kim loại cơ bản và các ngành công nghiệp đầu chu kỳ như các công ty xây dựng và các hãng hàng không.”

Đến nay, những kế hoạch có liên quan đến Bitcoin của các tổ chức tài chính lớn vẫn là chủ đề nóng được tranh luận sôi nổi trong thế giới tiền mã hoá. Đơn cử, mới đây truyền thông đã đưa tin nhầm về việc Goldman từ bỏ kế hoạch mở bàn giao dịch tiền mã hóa; trong khi các giám đốc điều hành cấp cao tại Goldman khẳng định đó chỉ là “tin giả”.

Morgan Stanley vẫn chưa lên tiếng về bài viết mới này từ Bloomberg, tuy nhiên thông tin này đã bắt đầu được các nhân vật tầm cỡ trong ngành công nghiệp cryptocurrency lan truyền, bao gồm CEO đồng thời là nhà sáng lập của Digital Currency Group – Barry Silbert.

Maisen-Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Morgan Stanley mở giao dịch Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: