Follow Tiendientu on Telegram

Tin tài chính (26.11): Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng liên tiếp trong 2 tuần

Piccino 26/11/2020

logo-izichain Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ dường như chững lại sau đợt tăng mạnh vừa rồi bên cạnh việc chuyển giao quyền lực giữa tân tổng thống và tổng thống tại nhiệm đang được tiếng hành, kèm theo đó là sự thiếu hụt các tin tức nâng đỡ thị trường. 

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng liên tiếp trong 2 tuần, lên 778.000 vào tuần trước

Số người nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước, tiếp tục cho thấy mức độ suy thoái của nền kinh tế khi virus Covid-19 lại tàn phá đất nước.

Bộ lao động cho biết số đơn xin thất nghiệp đã tăng lên 778.000, vượt xa con số 730.000 mà các nhà phân tích dự kiến ​​trước đó. Con số của tuần trước cũng được điều chỉnh tăng 6.000 lên mức 748.000. Tuần trước là lần tăng đầu tiên trong hơn một tháng. Các số liệu được đưa ra vào thời điểm đại dịch virus corona đang hoành hành ít nhiều gây ra thiệt hại trên khắp nước Mỹ, với số ca nhiễm mới vào khoảng 170.000 ca mỗi ngày trong tuần trước. Trung bình 1.500 người đã chết vì căn bệnh này mỗi ngày trong thời gian đó. Số người nhập viện đã tăng vọt lên mức kỷ lục 86.000 người, tăng gần gấp ba lần kể từ đầu tháng 10.

Brazil chấm dứt lệnh cấm Boeing 737 MAX

Cơ quan quản lý hàng không Brazil ANAC hôm thứ tư đã dỡ bỏ việc cấm bay chiếc Boeing 737 MAX, khi Hoa Kỳ thông quan dòng máy bay phản lực này, sau khi được thiết kế lại sau hai vụ tai nạn chết người khiến 346 người thiệt mạng. Vào hôm thứ ba, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Liên Minh Châu Âu (EASA) đã đưa ra các điều kiện để đưa các máy bay phản lực trở lại hoạt động, bao gồm các khóa đào tạo mới và cập nhật phần mềm MCAS liên quan đến vụ tai nạn. Cơ quan quản lý hàng đầu của Brazil cho biết Gol Linhas Aereas Inteligentes SA, hãng hàng không duy nhất vận hành loại máy bay này ở Brazil, đang thực hiện các biện pháp để nối lại các chuyến bay. Phía Gol cho biết tuần trước rằng họ có thể tiếp tục bay dòng máy bay Boeing 737 MAX vào cuối năm nay.

FED cân nhắc điều chỉnh các giao dịch mua lại tài sản

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự Trữ Liên Bang đã cân nhắc một loạt các lựa chọn để điều chỉnh chương trình mua trái phiếu của họ và đồng ý rằng mặc dù tốc độ mua hiện tại là phù hợp và cần cập nhật hướng dẫn “khá sớm”, theo biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của ngân hàng trung ương được phát hành thứ tư cho thấy.

Khi kết thúc cuộc họp trước đó vào ngày 5 tháng 11, Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang đã giữ tỷ lệ lãi suất của mình trong phạm vi từ 0% đến 0,25% và cam kết duy trì việc mua trái phiếu với tốc độ 120 tỷ USD hàng tháng. Các thành viên FED đã tranh luận về một loạt các lựa chọn về việc mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi, bao gồm tăng tốc độ mua hoặc chuyển trọng tâm sang trái phiếu có thời hạn dài hơn. Biên bản cuộc họp cho thấy “Những người tham gia nhìn chung thấy tốc độ mua lại tài sản hiện tại đang hiệu quả” và “có thể cung cấp thêm sự điều tiết nếu thích hợp, bằng cách tăng tốc độ mua hoặc bằng cách chuyển các giao dịch sang mua tài sản kỳ hạn dài hơn mà không tăng quy mô của mua vào”. Việc mua trái phiếu của FED cho đến nay, đã giảm chi phí vay nợ dài hạn cho các doanh nghiệp và hộ gia đình và tiếp tục giúp chèo lái nền kinh tế vượt qua đại dịch.

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ chững lại

Chỉ số Dow Jones giảm hôm thứ tư, sau khi tăng kỷ lục một ngày trước đó, do thị trường việc làm chao đảo sau sự gia tăng của các trường hợp lây nhiễm Covid-19 đã khiến các nhà đầu tư tạm dừng mua vào đối với các cổ phiếu có giá trị.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,58%, tương đương 173 điểm, sau khi đóng cửa trên mức 30.000 vào thứ ba. S&P 500 giảm 0,14%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,47%.

Theo IZIChain

tiendientu.org