Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin tài chính (27/6): EU điều tra cơ quan giám sát của Đức về sự sụp đổ của Wirecard

Piccino 27/06/2020

logo-izichain Số ca lây nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao khiến cho chính quyền địa phương quyết định trì hoãn mở cửa nền kinh tế trở lại. Quyết định này đã khiến các nhà đầu tư rút tiền từ kênh đầu tư rủi ro sang các kênh an toàn hơn, dẫn đến phố Wall kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu trong sắc đỏ.

EU điều tra cơ quan giám sát của Đức về sự sụp đổ của Wirecard

Liên Minh Châu Âu đang điều tra cơ quan quản lý tài chính của Đức về sự sụp đổ của công ty thanh toán Wirecard trong một động thái hiếm hoi gây bối rối cho Berlin trước khi nước Đức lên nắm quyền chủ tịch luân phiên của EU.

Vụ sụp đổ của Wirecard hôm thứ năm, với khoản nợ gần 4 tỷ đô la, đang trở thành một trong những vụ bê bối lớn nhất của công ty Đức, và người quản lý Cơ Quan Giám Sát Tài Chính Liên Bang (BaFin) đã bị sa thải vì không phát hiện ra vấn đề sớm hơn.

Theo một lá thư từ Ủy Ban Giám Sát EU, Ủy Ban Châu Âu đã yêu cầu cơ quan giám sát thị trường của EU đánh giá xem các phản ứng của BaFin, đối với các cáo buộc về hành vi không phù hợp đã kéo dài nhiều năm trở lại đây tại Wirecard, có đủ để bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường EU hay không.

Các bang, thành phố tạm dừng mở cửa vì số ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao 

San Francisco đang trì hoãn việc mở lại nền kinh tế đã được lên kế hoạch vào thứ hai, khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng nhanh trên khắp California. Tin tức được đưa ra vài giờ sau khi các quan chức ở Florida và Texas cũng đang trì hoãn để mở cửa lại.

Thị trưởng San Francisco, London Breed, cho biết các doanh nghiệp dự kiến ​​mở cửa lại vào thứ hai sẽ không được mở vào ngày hôm đó. Và trong một tinh huống độc lâp, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đề nghị rằng hạt Imperial, gần biên giới Mexico, khôi phục yêu cầu toàn dân ở nhà. Tại Texas, Thống đốc Greg Abbott đã ra lệnh đóng cửa các quán bar vào thứ sáu.

Các tiểu bang khác, bao gồm Alabama, Idaho, Mississippi, Missouri, Nevada, Oklahoma, South Carolina và Wyoming, đã báo cáo mức tăng kỷ lục về số ca bị lây nhiễm trong tuần này, đưa tổng số ca mắc mới trên toàn quốc lên 40.000 vào thứ Năm. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu tại nước này.

Phố Wall kết thúc tuần trong sắc đỏ khi chính phủ cân nhắc mở cửa lại nền kinh tế

Phố Wall đã kết thúc một tuần trong sắc đỏ, với những mất mát lớn vào phiên giao dịch thứ sáu, sau khi một số tiểu bang hạn chế mở cửa lại nền kinh tế nhằm kiềm chế sự bùng phát của virus corona.

Chỉ số Dow Jones giảm 2,84%, tương đương 730 điểm. S&P 500 mất 2,40%, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,69%.

Nền kinh tế Mexico đạt mức giảm kỷ lục 17,3% trong tháng 4

Mexico đã công bố dữ liệu cho thấy sự suy giảm kỷ lục của nền kinh tế vào tháng Tư, do ảnh hưởng của cách ly xã hội.

Theo dữ liệu được điều chỉnh theo mùa, nền kinh tế lớn thứ hai của Mỹ Latinh đã suy giảm 17,3% từ tháng Ba. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được công bố vào đầu năm 1993, theo số liệu được đưa ra bởi cơ quan thống kê quốc gia INEGI.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org