Follow Tiendientu on Telegram

Tin tài chính (5.11): Phố Wall tỏa sáng khi Biden đang tiến dần đến Nhà Trắng

Piccino 05/11/2020

logo-izichain Phố Wall ngập trong sắc xanh khi đảng Dân Chủ dẫn đầu cuộc bầu cử, dường như mọi khó khăn do dịch bệnh đều bị lép vế trước các thông tin về cuộc đua vào Nhà Trắng. Bên cạnh đó giá dầu tăng cao do ảnh hưởng của cơn bão làm thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn.

Kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ giảm gần 8 triệu thùng

Dự trữ dầu giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước, theo dữ liệu mới nhất của chính phủ cho thấy.

theo Cơ quan Thông Tin Năng lượng (EIA) cho biết dự trữ dầu thô giảm 7,99 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 890.000 thùng. Ba trong số năm tuần trước đó cho thấy lượng hàng tồn kho đã giảm. Ước tính của riêng ngành này cho thấy mức giảm bất ngờ ở mức 8 triệu thùng, đồng thời xác nhận dữ liệu trong tuần của chính phủ. Dầu thô dự trữ tại Cushing, Oklahoma chỉ tăng 936.000 thùng, so với kỳ vọng tăng 2,4 triệu thùng. Tồn kho xăng tăng 1,5 triệu thùng so với ước tính giảm 871.000 thùng.

Chuyên gia dầu mỏ ông Barani Krishnan cho biết:

“Thật khó tin, một cơn bão khác đã làm xáo trộn kỳ vọng của các nhà phân tích về lượng dầu tồn kho”.

“Sự sụt giảm 8 triệu thùng dầu thô có thể được giải thích là do nhập khẩu giảm 600.000 thùng hàng ngày và sản lượng ước tính giảm 600.000 thùng hàng ngày. Cả hai đều là hậu quả trực tiếp của cơn bão Zeta.”

Ngành dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trở lại nhưng với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng

Các ngành dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trưởng trong tháng 10 với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng khi đơn đặt hàng và số lượng việc làm dần hạ nhiệt, cho thấy mức tăng trưởng vừa phải hơn của thành phần lớn nhất của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Chỉ số ISM đã giảm xuống 56,6 trong tháng từ mức 57,8 vào tháng 9, theo dữ liệu được công bố vào thứ tư. Chỉ số ISM của các đơn đặt hàng mới tại các nhà cung cấp dịch vụ giảm 2,7 điểm xuống 58,8.

Chỉ số đo lường hoạt động kinh doanh liên quan đến dịch vụ, song song với chỉ số sản xuất nhà máy của ISM, giảm xuống 61,2 từ 63, trong khi thước đo việc làm dịch vụ giảm 1,7 điểm xuống 50,1.

Anh chuẩn bị cho vắc xin COVID-19 khi đại học Oxford dự báo kết quả trong năm nay

Kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối của một loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng đang được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca có thể được hoàn thành trong năm nay khi chính phủ Anh chuẩn bị cho việc triển khai tiêm chủng vào cuối tháng 12 hoặc đầu năm 2021.

Hiện có hơn 200 ứng cử viên đang được phát triển và loại vắc xin đang được Oxford phát triển và cấp phép cho công ty sản xuất dược phẩm AstraZeneca của Anh được coi là người dẫn đầu hiện tại.

Trưởng điều tra viên Andrew Pollard của Oxford Vaccine Trial chia sẽ về cơ hội thành công của các kết quả thử nghiệm “Tôi lạc quan rằng chúng ta có thể đạt được thời điểm đó trước cuối năm nay”.

Phố Wall tỏa sáng khi Biden đang tiến dần đến Nhà Trắng

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đã lấy lại mức giảm trước đó và kết thúc cao hơn vào hôm thứ tư, do nỗ lực của cựu phó tổng thống Joe Biden để tiến vào Nhà Trắng đã được tạo ra một cú hích lớn sau khi giành được chiến thắng ở Wisconson và Michigan. Chỉ số Dow Jones tăng 1,34%, tương đương 367 điểm. S&P 500 tăng 2,15%, trong khi Nasdaq Composite tăng 3,85%.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org