Follow Tiendientu on Telegram

Tin tài chính (7.11): Phố Wall kết thúc tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4

Piccino 07/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainPhố Wall dậm chân tại chỗ vào ngày giao dịch cuối tuần, kết thúc một tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4, trước các biến động bất ngờ từ cuộc đua bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Mặc dù đảng Dân Chủ đang dẫn trước nhưng lại thất thế trước Thượng Viện khi không thể chiếm được số ghế đa số.

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã có thêm 638.000 việc làm vào tháng 10

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra 638.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng cho đến giữa tháng 10, trong một khởi đầu mạnh mẽ hơn dự kiến ​​cho một quý có vẻ như bị lu mờ bởi đại dịch Covid-19 đang có số ca lây nhiễm tăng lên. Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ chỉ tăng 600.000. Vì vậy, con số thực tế mặc dù lớn hơn so với mức dự kiến tuy nhiên lại thể hiện mức tăng chậm lại một cách khiêm tốn trong việc tạo ra thêm số lượng việc làm từ mức 672.000 việc làm đã được điều chỉnh vào tháng 9. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,9%.

Sản lượng công nghiệp tháng 9 của Đức tăng ít hơn dự báo do bóng ma virus đeo bám

Sản lượng công nghiệp của Đức tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 9 do cuộc khủng hoảng virus corona kìm hãm hoạt động, cho thấy nền kinh tế lớn nhất Châu Âu có thể không có đủ sức mạnh để tránh khỏi sự sụt giảm kép. Sản lượng công nghiệp tăng 1,6% trong tháng, theo số liệu do Văn Phòng Thống Kê Liên Bang công bố. Một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo kỳ vọng mức tăng là 2,7%.

Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong ngành công nghiệp ô tô, lĩnh vực sản xuất lớn nhất của Đức, với sản lượng tăng 10,0% trong tháng 9 sau khi giảm 10,3% trong tháng 8.

Nền kinh tế đã tăng trưởng kỷ lục 8,2% trong quý thứ ba nhờ chi tiêu tiêu dùng và xuất khẩu cao hơn, nhưng làn sóng lây nhiễm mạnh lần thứ hai và sắp có một đợt đóng cửa một phần nền kinh tế hiện đang phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế cho quý IV và hơn thế nữa.

Một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ tư cho thấy hoạt động dịch vụ của Đức đã giảm lần đầu tiên trong bốn tháng vào tháng 10, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn ngay cả trước khi đợt đóng của một phần nền kinh tế được áp dụng.

Đức đã đóng cửa các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, nhà hát và du lịch trong nước vào thứ hai trong một tháng để chống lại sự lây lan của virus corona. Chính phủ cho biết các công ty vừa và nhỏ sẽ có thể yêu cầu khoản bồi thường trị giá 75% doanh thu của họ kể từ tháng 11 năm 2019, lên đến 1 triệu euro.

Phố Wall đóng cửa với mức tăng hàng tuần lớn trước các biến động trong cuộc bầu cử

Chứng khoán Mỹ gần như không thay đổi vào thứ sáu và khép lại một tuần tăng mạnh mẽ khi ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ ông Joe Biden tiến gần hơn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, trong khi báo cáo việc làm hàng tháng nhấn mạnh những trở ngại mà nền kinh tế vẫn phải đối mặt.

Ba chỉ số chính ghi nhận mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4 khi viễn cảnh bế tắc chính sách ở Washington giảm bớt lo ngại chính quyền Biden có thể thắt chặt các quy định đối với các công ty Mỹ khi đảng Dân Chủ không chiếm được đa số tại Thượng Viện. Chỉ số Dow Jones giảm 0,24%, tương đương 67 điểm. S&P 500 giảm 0,04%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,04%.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram