Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin tài chính thế giới (14/11): Thị trường chứng khoán loạn nhịp vì lo ngại Mỹ – Trung

Abraham 14/11/2019

logo-izichain Trung Quốc có vẻ như chùn bước trước thỏa thuận thương mại khiến nhà đầu tư lo lắng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường thế giới làm giá vàng tăng cao trở lại. chứng khoán loạn nhịp

1. Quan hệ Brazil – Trung Quốc đang phát triển mạnh

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi mối quan hệ song phương mạnh mẽ giữa hai nước và báo hiệu mong muốn mở rộng thương mại hai chiều trong một buổi lễ công khai ngắn tại Brasíc.

Những bình luận của họ nhấn mạnh rằng mối quan hệ ngoại giao đã đi xa đến mức nào kể từ khi Bolsonaro liên tục công kích Trung Quốc trên chiến dịch chiến dịch năm ngoái, điều này làm dấy lên mối lo ngại rằng ông có thể phá vỡ một trong những quan hệ đối tác thương mại lớn nhất thế giới. chứng khoán loạn nhịp

tiendientu.org-chung-khoan-loan-nhip-1411-1

Bolsonaro nói trong buổi lễ:

“Chúng tôi muốn mở rộng hơn, chúng tôi muốn đa dạng hóa mối quan hệ thương mại của mình.”

Trung Quốc và Brazil đã công bố một danh sách các thỏa thuận bao gồm một thỏa thuận cho phép chuyển các tù nhân bị kết án giữa hai nước để phục vụ bản án của họ, các giao thức cho phép mở rộng buôn bán trái cây và các bản ghi nhớ rộng rãi để hợp tác về vận chuyển, đầu tư và dịch vụ ngành.

Các nhà lãnh đạo của các quốc gia đang phát triển lớn được gọi là BRICS – bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – sẽ họp tại Brasíc vào thứ tư và thứ năm, nhưng rất ít thông báo chính sách lớn được mong đợi từ các phiên họp.

2. Jack Ma: Kết quả mua sắm trong Ngày Độc Thân không như mong đợi

Jack Ma, người đồng sáng lập của Tập đoàn Alibaba cho biết, kết quả từ lễ hội mua sắm trực tuyến hàng năm của Ngày độc thân đã bỏ lỡ kỳ vọng của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc.

Ra mắt vào năm 2009, Ngày độc thân đã trở thành phiên bản Trung Quốc của sự kiện bán hàng trực tuyến tại Mỹ vào thứ hai, sau ngày lễ Tạ ơn. Các nhà phân tích theo dõi doanh số bán hàng vào Ngày Độc Thân để đánh giá niềm tin của người tiêu dùng ở Trung Quốc. chứng khoán loạn nhịp

Lễ hội mua sắm của Trung Quốc được tổ chức vào ngày 11/11 và còn được gọi là Double Eleven.

tiendientu.org-chung-khoan-loan-nhip-1411-2

Jack Ma cho biết tại Hội nghị Doanh nhân Chiết Giang Thế giới lần thứ 5:

“Double Eleven năm nay không đáp ứng được những kỳ vọng mà tôi đã tưởng tượng.”

Trong một video được lưu hành bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc, Ma cho biết một lý do cho điều này là thời tiết ấm áp.

“Ngay khi thời tiết trở lạnh, quần áo bắt đầu bán chạy hơn một chút.”

Ông cũng cho biết sự kiện này rơi vào thứ hai năm nay, không khuyến khích mọi người mua sắm vào buổi tối trước khi đi làm.

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng đối với Double Eleven trong tương lai, đất nước sẽ cho mọi người nghỉ nửa ngày.”

3. Thị trường chứng khoán loạn nhịp

Chỉ số Dow Jones đã tăng lên mức cao mới và đóng cửa mức cao, trong khi các chỉ số chính khác gặp khó khăn.

Walt Disney, Apple và Nike là nhân tố chính giữ cho chỉ số Dow Jones trên 27.800 điểm lần đầu tiên và các blue-chip đóng góp thêm vào khiến cho Dow Jones đóng cửa ở mức kỷ lục 27.783,59 điểm, tăng 0,33% tương đương tăng 92,1 điểm.

Đồng thời, S&P 500 hầu như không thay đổi mấy khi thiết lập mức đóng cửa mới là 3.094,04 điểm tăng 2,2 điểm hay 0,07%. Các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 giảm 0,05% mỗi chỉ số vì lo ngại một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc có thể sụp đổ.

Tâm lý thị trường đang tập trung vào cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Mỹ trong một báo cáo rằng Trung Quốc đang chùn bước trước một số điều khoản của thỏa thuận thương mại. chứng khoán loạn nhịp

tiendientu.org-suy-thoai-kinh-te-1

Họ muốn áp thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ và Trung Quốc cũng không sẵn sàng định lượng lượng đậu nành, thịt lợn và các sản phẩm nông nghiệp khác của Mỹ mà họ sẽ mua từ Mỹ mà Tổng thống Donald Trump trước đây đã nói rằng Trung Quốc cam kết mua tới 50 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp.

Lãi suất giảm thấp hơn, dẫn đến tăng sức mạnh cho cổ phiếu bất động sản và tiện ích. Cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng và công nghệ cũng tăng rất mạnh. Cổ phiếu tài chính, năng lượng và vật liệu là những ngành yếu nhất. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1,886% so với mức 1,909% của hôm thứ ba.

Giá vàng

Sự không chắc chắn của thỏa thuận Mỹ – Trung đã đẩy hợp đồng tương lai vàng tăng 10,45 USD/ounce lên 1.464,15 USD/ounce tại New York.

Giá dầu

Trong khi đó, hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp ngọt nhẹ Texas tăng 53 cent lên 57,42 USD/thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng thêm 62 cent lên 62,59 USD/thùng.