Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin tài chính thế giới (26/10): Wells Fargo sa thải hơn 200 nhân viên ngân hàng

Abraham 26/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Hành vi tiêu dùng của người Trung Quốc đang điều hướng thị trường để tiếp cận các thương hiệu xa xỉ. Wells Fargo sa thải hơn 200 nhân viên ngân hàng kinh doanh tại Mỹ. S&P 500 gần đạt mức cao mới; Nasdaq 100 đạt kỷ lục về điểm số.


Người tiêu dùng Trung Quốc và đồ hiệu xa xỉ

Công ty Tiffany & Co cho biết trong tháng này, họ đã gửi đồ trang sức đắt tiền nhất của mình đến Trung Quốc đại lục để tiếp cận những người mua sắm giàu có không còn đặt máy bay ra nước ngoài mua sắm hàng xa xỉ.

tiendientu.org-wells-fargo-2610-2

Điều này phản ánh xu hướng giúp các thương hiệu xa xỉ toàn cầu vượt qua suy thoái kinh tế Trung Quốc. Người tiêu dùng khá giả ở Trung Quốc thường có những chuyến đi đến các kinh đô thời trang như New York và Paris – nơi có doanh số bán hàng xa xỉ từ lâu.

Nhưng họ hiện đang có xu hướng ở nhà vì đồng Nhân Dân Tệ yếu hơn đã làm giảm khả năng mua sắm ở nước ngoài.

Hồng Kông, một điểm đến mua sắm hàng đầu khác, cũng trở nên ít hấp dẫn hơn do các cuộc biểu tình chống chính phủ hàng loạt đã nổ ra bạo lực trong một số trường hợp.

Thay đổi thói quen tiêu dùng

Tuy nhiên, thu nhập quý III cho thấy, mặc dù tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại ở mức thấp trong 3 thập kỷ, người mua sắm vẫn tiếp tục chi tiêu rất nhiều cho sự xa xỉ. Nhưng họ đang làm việc đó ở trong nước hoặc trên mạng trực tuyến, với khả năng mua sắm được tăng cường nhờ tiết kiệm trên các chuyến bay, khách sạn và các chi phí trong kỳ nghỉ khác.

Một số thương hiệu xa xỉ lớn của Mỹ và Châu Âu đã báo cáo nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa của họ tại Trung Quốc, ngay cả khi Bắc Kinh và Washington bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại.

Wells Fargo sa thải hơn 200 nhân viên

Wells Fargo & Co đã sa thải hơn 200 nhân viên ngân hàng trong các bộ phận cho vay của Mỹ trong những tháng gần đây, khi ngân hàng phản ứng với xu hướng kinh doanh và tái cấu trúc một số đơn vị. Hầu hết các khoản cắt giảm là ở ngân hàng thương mại của Wells Fargo và nhiều người đến từ nhóm cho vay đối với nông dân. Ngân hàng cũng đã cắt giảm cho nhóm cho vay năng lượng của mình.

tiendientu.org-wells-fargo-2610-1

Năng lượng và nông nghiệp là hai danh mục đầu tư mà Wells Fargo có truyền thống hoạt động mạnh. Đại diện của Wells Fargo đã xác nhận việc cắt giảm nhưng không nêu chi tiết về việc có bao nhiêu nhân viên ngân hàng nông nghiệp bị sa thải. Trước đó trong mùa hè, 22 nhân viên ngân hàng đã bị trục xuất khỏi nhóm năng lượng.

Việc cắt giảm chiếm khoảng 7% của nhóm năng lượng như một phản ứng trước những khó khăn của ngành nông nghiệp Mỹ trước thương chiến.

Theo Hiệp hội Ngân hàng Mỹ, Wells Fargo là nhà cho vay ngân hàng lớn nhất đối với ngành nông nghiệp Mỹ.

S&P 500 gần chạm kỷ lục mới

Chứng khoán

Cổ phiếu đã tăng cao vào thứ sáu khi nhà đầu tư nắm bắt triển vọng tăng trưởng công nghệ nhiều hơn.

S&P 500 tăng 0,41% trong ngày đạt 3.022,55 điểm. Chỉ số này đã nhanh chóng phá vỡ mức đóng cửa cao ngày 26/7 và đạt đến điểm phá vỡ mức cao nhất trong ngày là 3.027,98 điểm.

Trong khi đó, Nasdaq 100 đã tăng vọt lên mức cao mới là 8.029,22 – tương đương mức tăng 0,78%. Mức đóng cửa cũ là 8.021,35, cũng được thiết lập vào ngày 26/7.

tiendientu.org-wells-fargo-2610-3

Chỉ số Dow Jones đã tăng 0,57% lên 26.958,06 điểm và kết thúc ngày còn cách 1,53% dưới mức cao nhất mọi thời đại vào tháng bảy.

Nasdaq Composite tăng 0,7% trong ngày và thấp hơn 1,2% so với mức đỉnh.

Trái phiếu

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm chuyển lên 1,804% so với mức 1,766% hôm thứ năm.

Giá vàng

Giá vàng chỉ có chút biến động so với các chỉ số cổ phiếu. Hợp đồng tương lai vàng chỉ tăng 2,45 USD lên mức 1.507,15 USD/ounce.

Giá dầu

Dầu thô có mức tăng vừa phải với hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas tăng 43 cent lên 56,66 USD/thùng và hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng 31 cent lên 61,98 USD/thùng.

Follow Tiendientu on Telegram