Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin tài chính thế giới (26/11): Mỹ Trung tiến gần hơn với thỏa thuận thương mại

Abraham 26/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Diễn biến tích cực trong thỏa thuận thương mại đã thuyết phục được nhà đầu tư quyết tâm theo đuổi đầu tư vào kênh cổ phiếu khiến cho các chỉ số tiếp tục tạo lập các đỉnh mới mặc cho các kênh thông tin chính thống vẫn chưa dám xác nhận các điều khoản sẽ đạt được.

1. Chính phủ các nước kêu gọi đàm phán về biến đổi khí hậu

Trước diễn biến tồi tệ của biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, các chính phủ phải đối mặt với một cuộc đấu tranh tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc ở Tây Ban Nha vào tuần tới để thúc đẩy các nỗ lực kiềm chế sự nóng lên toàn cầu, do thiếu sự đồng thuận cộng với sự hoài nghi của Hoa Kỳ và các cuộc biểu tình gây rối đòi hỏi phải hành động nhiều hơn.

tiendientu.org-thoa-thuan-thuong-mai-1

Các nhà hoạch định chính sách đang chịu áp lực khi các sự kiện thời tiết cực đoan hơn, chẳng hạn như lũ lụt kỷ lục ở Venice và cháy rừng ở Úc và California, có liên quan đến biến đổi khí hậu. Hội nghị khí hậu thường niên của Hoa Kỳ, được gọi là COP25 năm nay, nhằm giải quyết các vấn đề nổi cộm xung quanh Thỏa thuận Paris nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu xuống từ 1,5 đến 2 độ C. Vì các cam kết hiện tại theo thỏa thuận sẽ không đủ để kiềm chế nhiệt độ tăng và dễ dàng vượt quá giới hạn 2C, các quốc gia đã đồng ý đưa ra các cam kết tham vọng hơn vào năm 2020 và xem xét lại các cam kết cứ sau mỗi 5 năm.

2. Mỹ Trung tiến gần hơn với thỏa thuận thương mại

Theo thời báo Hoàn cầu đưa tin, Trung Quốc và Mỹ đang “tiến gần hơn đến việc đồng ý” về một thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ngày 8/11, ông chưa đồng ý gỡ bỏ thuế quan.

Thỏa thuận giai đoạn một đã được dự kiến hoàn thành ​​vào tháng 11, nhưng các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng cho biết tuần trước thỏa thuận này có thể lấn sang năm sau, khi Bắc Kinh nhấn mạnh vào việc rút lại thuế toàn diện hơn và phía Washington có thêm các yêu cầu riêng.

Triển vọng còn phức tạp hơn vào tuần trước khi Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn luật chống lại người biểu tình ở Hồng Kông, mặc dù việc bầu cử hoàn tất vào chủ nhật mà không có sự gián đoạn lớn trong cuộc bầu cử hội đồng quận có thể giúp ích ít nhiều.

tiendientu.org-my-trung-crypto-5

Trong khi bộ thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã gọi điện thoại tới đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào thứ ba.

3. Chỉ số phố Wall đạt đỉnh cao mới

Chứng khoán

Nhà đầu tư đã chứng kiến ​​các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đạt mức cao đóng cửa mới cũng như đạt mức cao mới trong ngày.

Chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 190 điểm tương đương 0,68% so với thứ sáu lên mức 28.066,47 điểm và với mức đỉnh trong ngày cao nhất mọi thời đại là 28.068,69 điểm.

S&P 500 hoàn thành tăng 0,75% lên 3.133,64 điểm.

Nasdaq tăng 1,32% và dừng lại ở mức 8.632,49 điểm và Nasdaq 100 tăng 1,21%.

Chất xúc tác dường như lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và có lẽ nhận thức về thị trường về một nỗ lực luận tội để loại bỏ Tổng thống Donald Trump khỏi chức vụ sẽ không còn nữa.

Giá dầu

Giá dầu thô thay đổi nhẹ. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas giảm 6 cent xuống còn 57,95 USD/thùng, hợp đồng tương lai dầu thô Brend giảm 85 cent xuống còn 62,54 USD/thùng.

Giá vàng

Vàng đã giảm xuống mức giá thấp hơn 1.460,55 USD/ounce giảm 6,7 USD so với trước đó. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,75% so với 1,774% của hôm thứ sáu.

Follow Tiendientu on Telegram