Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (1/8): Số liệu GDP của Ý chỉ ra mức suy giảm mạnh

Piccino 01/08/2020

logo-izichainNhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn tiếp tục là đầu tàu của chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ khi kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhóm này tiếp tục tăng cao. Ngược lại, chỉ số tâm lý của người tiêu dùng lại giảm đi vào cuối tháng 7, bên cạnh thu nhập của người dân cũng giảm tương ứng. Đồng thời, sự mất giá của đồng đô la đã khiến người dân chuyển tài sản sang các loại khác có lợi nhuận lớn hơn.

Số liệu GDP của Ý chỉ ra mức suy giảm mạnh

Dữ liệu cho thấy sản lượng kinh tế của Ý giảm mạnh trong quý II phản ánh tác động không thể tránh khỏi của cuộc khủng hoảng COVID nhưng ít nghiêm trọng hơn dự kiến, bộ trưởng kinh tế ông Roberto Gualtieri cho biết hôm thứ sáu, kêu gọi tiếp tục cảnh giác trước virus corona.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ý đã giảm 12,4% trong khoảng thời gian từ tháng tư đến tháng sáu so với ba tháng trước, dữ liệu sơ bộ cho thấy vào thứ sáu, nhưng mức giảm ít hơn so với dự đoán của nhiều nhà phân tích.

Thu nhập của Exxon, Chevron giảm do virus phá hủy nhu cầu năng lượng

Exxon Mobil Corp và tập đoàn Chevron đã công bố những tổn thất tồi tệ nhất sau đại dịch và một thị trường toàn cầu tràn ngập dầu thô kết hợp đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi hoạt động kinh doanh của họ.

Khoản lỗ 1,1 tỷ quý II của Exxon là mức lỗ lớn nhất trong lịch sử hiện đại của công ty. Sự sụp đổ của giá dầu đã làm suy yếu bộ phận sản xuất của công ty trong khi cách ly xã hội hạ thấp nhu cầu về mọi thứ, từ nhiên liệu máy bay đến màng bọc thực phẩm, làm ảnh hưởng lĩnh vực tinh chế và hóa chất của công ty.

Chevron đã ghi nhận hiệu suất yếu nhất trong ít nhất ba thập kỷ và cảnh báo rằng đại dịch toàn cầu đang tàn phá thị trường năng lượng có thể tiếp tục kéo giảm thu nhập của công ty.

Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ đã giảm vào cuối tháng 7

Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ đã mở rộng mức độ suy giảm vào cuối tháng 7 khi virus corona hồi sinh dẫn đến việc đóng cửa và sa thải nhân viên của doanh nghiệp, thêm vào những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang bị đình trệ.

Chỉ số tâm lý tiêu dùng được khảo sát bởi đại học Michigan cho tháng 7 là 72,5 so với chỉ số sơ bộ trước đó là 73,2 và so với mức 78,1 của tháng 6, theo dữ liệu hôm thứ sáu cho thấy.

Thu nhập của người dân Hoa Kỳ giảm vào tháng 6 khi kích thích kinh tế phai dần

Thu nhập cá nhân giảm 1,1% so với tháng trước, theo báo cáo của Bộ Thương Mại cho thấy hôm thứ sáu. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát các nhà kinh tế của Bloomberg trước đó cho rằng chỉ giảm 0,6%. Chi tiêu tiêu dùng tăng 5,6% trong tháng 6, sau khi tăng mạnh nhất trong một tháng trước đó.

Tốc độ của sự phục hồi kinh tế dường như đang hạ nhiệt trong bối cảnh sự hồi sinh của virus corona khi các trường hợp lây nhiễm tiếp tục gia tăng và chỉ có 7,5 triệu trong số 22 triệu việc làm bị mất vì đại dịch đã tăng trở lại vào tháng sáu.

Phố Wall bước vào giai đoạn cuối cuộc đua về lợi nhuận của nhóm công ty công nghệ lớn

Các chỉ số chứng khoán đã có một mức tăng tương đối tích cực vào chiều muộn ngày thứ sáu khi các nhà đầu tư gạt bỏ những lo ngại về các trường hợp nhiễm virus corona trên khắp Hoa Kỳ để tập trung vào các cổ phiếu của Big Tech.

Chỉ số Dow Jones tăng 114 điểm, tương đương 0,44%, đóng cửa ở mức 26.428. NASDAQ Composite tăng 157 điểm, tương đương 1,49%, đóng cửa ở mức 10,745, trong khi S&P 500 tăng 0,77%.

Cổng phiếu công ty Apple đã tăng hơn 10% để đạt mức cao kỷ lục mới là 425,04 USD, trong khi Amazon tăng gần 4% và Facebook tăng 8.2%.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org