Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (11.8): Các công ty Trung Quốc không đáp ứng tiêu chuẩn kế toán của Hoa Kỳ sẽ bị hủy niêm yết kể từ 2022

Piccino 11/08/2020

logo-izichain Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục tăng khi các gói kích thích sắp tới đạt sắp được lưỡng đảng thông qua, bên cạnh đó kỳ vọng hồi phục kinh tế cùng với báo cáo tích cực về các chỉ số kinh tế của Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào khả năng phục hồi sắp tới của nền kinh tế toàn cầu.

Cục Dự Trữ Liên Bang công bố tỷ lệ vốn sau stress test các ngân hàng lớn

Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đã công bố vào thứ hai rằng các ngân hàng lớn đã trải qua các cuộc kiểm tra stress test vào năm 2020 sẽ phải nắm giữ thêm bao nhiêu vốn.

Kết quả đánh dấu lần đầu tiên Fed đưa ra các yêu cầu vốn tùy chỉnh cho mỗi ngân hàng theo “vùng đệm vốn” mới và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10. Goldman Sachs và Morgan Stanley nhận được yêu cầu nắm giữ nhiều vốn nhất trong số 34 doanh nghiệp được kiểm tra, với tỷ lệ lần lượt là 13,7% và 13,4%.

Các yêu cầu về vốn tùy chỉnh tuân theo kết quả stress test được công bố vào tháng 6, cho thấy rằng các ngân hàng sẽ chịu lỗ nặng về vốn nếu suy thoái kinh tế do đại dịch virus corona kéo dài hoặc trầm trọng hơn. Fed đã yêu cầu các ngân hàng giới hạn chi trả cổ tức và cấm mua lại cổ phiếu cho đến ít nhất là quý IV để đảm bảo họ có đủ vùng đệm.

Fed cũng thông báo rằng họ đã xác nhận lại kết quả stress test đối với năm ngân hàng yêu cầu xem xét lại gồm: BMO Financial Corp, Capital One Financial Corp, Citizens Financial Group Inc, Goldman Sachs và Regions Financial Corp. Fed cho biết cuộc đánh giá bổ sung cho thấy các mô hình stress test của họ hoạt động như dự định và không có lỗi.

Một dự luật cứu trợ virus corona của Hoa Kỳ có thể được đưa ra trong tuần này

Bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, hôm thứ hai cho biết chính quyền Trump và Quốc Hội có thể đạt được thỏa thuận về việc cứu trợ kinh tế hơn nữa trong bối cảnh đại dịch virus corona mới xảy ra ngay trong tuần này nếu đảng Dân Chủ “có yêu cầu hợp lý”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, ông Mnuchin nói rằng có chỗ cho sự thỏa hiệp về một thỏa thuận để được viện trợ nhiều hơn và vấn đề luật pháp sẽ được thông qua, nhưng ông từ chối cho biết khi nào các cuộc đàm phán có thể tiếp tục.

Mnuchin cho biết ông sẽ không bình luận về chi tiết cụ thể khi nào các quan chức chính quyền và các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ có thể nối lại các cuộc đàm phán, nhưng nói thêm: “Nếu chúng tôi có thể đạt được một thỏa thuận công bằng, chúng tôi sẽ làm điều đó trong tuần này.”

Bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ: TikTok không thể tiếp tục thu thập dữ liệu người dân Mỹ

Bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, cho biết hôm thứ hai rằng TikTok không thể tiếp tục thu thập dữ liệu về người Mỹ trên quy mô lớn và Bộ Tài Chính có các công cụ cần thiết để khắc phục tình hình.

Ông Mnuchin, phát biểu với kênh truyền hình CNBC, cho biết Tổng thống Donald Trump “đã nói rõ ràng rằng ứng dụng này sẽ không tiếp tục dưới hình thức này”.

Mnuchin từ chối bình luận về các cuộc đàm phán của Microsoft để mua TikTok.

Phố Wall tiếp tục duy trì sắc xanh

Chỉ số chứng khoán đã tăng vào thứ hai khi các dấu hiệu cho thấy sự lây lan của Covid-19 đang gần đạt đỉnh và sự tăng vọt về nhu cầu năng lượng bù đắp cho căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng và những lo lắng về việc thiếu tiến triển trong gói kích thích tài khóa tiếp theo.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,3%, tương đương 259 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,29% và chỉ thấp hơn 1% so với mức cao nhất mọi thời đại, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,39%.

Nhóm năng lượng dẫn đầu thị trường do giá dầu tăng sau dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt hơn mong đợi và nhận xét tích cực về triển vọng nhu cầu năng lượng từ Saudi Aramco. Giám đốc điều hành Aramco Amin Nasser cho biết rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tiếp tục phục hồi khi các biện pháp cách ly được giảm bớt.

Ông Nasser cho biết thêm, nhu cầu xăng và dầu diesel của Trung Quốc “gần như ở mức trước COVID 19”. “Khi các quốc gia nới lỏng việc cách ly xã hội, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng lên”.

Các công ty Trung Quốc không đáp ứng tiêu chuẩn kế toán của Hoa Kỳ sẽ bị hủy niêm yết kể từ 2022

Hôm thứ hai, bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, cho biết các công ty từ Trung Quốc và các quốc gia khác không tuân thủ các tiêu chuẩn kế toán sẽ bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ vào cuối năm 2021.

Mnuchin và các quan chức khác đã khuyến nghị chuyển lên Ủy Ban Chứng Khoán Và Giao Dịch Hoa Kỳ vào tuần trước để đảm bảo rằng các công ty Trung Quốc tuân thủ các tiêu chuẩn giống như các công ty Hoa Kỳ, khiến Trung Quốc kêu gọi đối thoại thẳng thắn.

Mnuchin nói trong một cuộc họp ngắn của Nhà Trắng rằng SEC dự kiến ​​sẽ thông qua các khuyến nghị. “Vào cuối năm tới … tất cả đều phải tuân thủ cùng một kế toán chính xác, nếu không sẽ bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch”, ông nói.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org