Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (13.8) Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm, xua tan nỗi lo về lực cầu

Piccino 13/08/2020

logo-izichain Các dữ liệu tiềm ẩn khả năng hồi phục của nền kinh tế đã củng cố lòng tin của nhà đầu tư khi tiếp tục đặt cược vào thị trường khiến các chỉ số chứng khoán tiếp tục tăng cao. Bên cạnh đó, Nhân Dân Tệ kỹ thuật số được thử nghiệm tại khu vực sầm uất Greater Bay Area mở ra triển vọng về ứng dụng thực tiễn của CBDC trong cuộc sống.

Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm, xua tan nỗi lo về lực cầu

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, theo dữ liệu được Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (EIA) công bố hôm thứ tư.

Tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 8/8 giảm 4,5 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 3,4 triệu thùng. Dữ liệu này phù hợp với báo cáo hôm thứ ba của Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ, ước tính mức giảm của tuần trước là 4,4 triệu thùng.

Đây là mức giảm ít hơn so với mức giảm 7,4 triệu thùng được thấy vào tuần trước nhưng các báo cáo khác nhau của các nguồn tin gợi ý rằng những con số trong báo cáo này có thể không phản ánh đúng nhu cầu thực tế từ người dùng cuối, trong đó có hơn 2 triệu thùng dầu thô đã được chuyển từ kho Dự Trữ Dầu Mỏ Chiến Lược sang kho dự trữ thương mại vào tuần trước .

Trước đó trong ngày, OPEC đã điều chỉnh một chút kỳ vọng về nhu cầu dầu toàn cầu thấp hơn trong báo cáo hàng tháng cho tháng 8. OPEC hiện dự báo mức tiêu thụ trung bình toàn cầu trong năm nay sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày, so với mức giảm 8,95 triệu thùng/ngày mà họ dự báo vào tháng trước. Đồng thời, OPEC cũng kỳ vọng nguồn cung toàn cầu từ bên ngoài OPEC sẽ tăng từ nay đến cuối năm.

Goldman Sachs và Barclays đang mua lại mảng thẻ tín dụng của GM

Goldman Sachs Group Inc đang tìm cách mua đơn vị thẻ tín dụng của General Motors Co vì ngân hàng có vẻ sắp tăng gấp đôi chi nhánh ngân hàng tiêu dùng của mình, theo Wall Street Journal.

Barclays cũng nằm trong số ít các ngân hàng tìm cách mua lại đơn vị thẻ tín dụng của nhà sản xuất ô tô GM. Hiện GM có số dư nợ khoảng 3 tỷ USD, và dự kiến ​​sẽ có quyết định trong vài tuần tới.

Goldman Sachs hiện có thị phần nhỏ hơn nhiều trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, không giống như các công ty cùng ngành lớn hơn như JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc và đó là một lĩnh vực mà giám đốc điều hành David Solomon đang tích cực tìm cách củng cố.

Chủ tịch Fed bang Boston: Sự chậm lại trong hoạt động kinh tế có khả năng sẽ tiếp tục

Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Boston, Eric Rosengren, cho biết suy thoái hoạt động kinh tế có thể sẽ tiếp diễn khi các bang đưa ra nhiều hạn chế hơn để kiểm soát virus, và động lực quay trở lại chế độ toàn dụng của thị trường lao động có thể mất dần do người tiêu dùng vẫn thận trọng trước dịch bệnh, Eric Rosengren cho biết.

Rosengren cho biết chi tiêu của người tiêu dùng có thể nói là thấp so với trước đây khi mọi người tránh các hoạt động đòi hỏi mức độ tương tác xã hội cao vì lý do sức khỏe.

“Những nỗ lực hạn chế hoặc thiếu nhất quán của các bang nhằm kiểm soát virus dựa trên hướng dẫn y tế công cộng không chỉ khiến công dân có nguy cơ mắc bệnh nặng và có thể tử vong không cần thiết – mà còn có khả năng kéo dài thời kỳ suy thoái kinh tế.”

Venezuela đạt được thỏa thuận gia hạn các hợp đồng cho vay của Trung Quốc

Chính phủ Venezuela đã đàm phán một thỏa thuận với các ngân hàng Trung Quốc về thời gian ân hạn cho đến cuối năm cho khoản vay trị giá 19 tỷ USD được trả hết bằng dầu, theo ba nguồn tin ở Caracas cho biết.

Chính phủ của cố lãnh đạo Hugo Chavez đã vay Trung Quốc hơn 50 tỷ USD thông qua các thỏa thuận cho vay dầu mỏ, chủ yếu do Ngân Hàng Phát Tiển Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước bảo lãnh. Người kế nhiệm của Chavez, Tổng thống Nicolas Maduro, đã ngừng thực hiện các khoản thanh toán liên quan khi nền kinh tế của quốc gia OPEC Nam Mỹ đi xuống.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng cao hơn

Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng 0,6% trong tháng trước, trong đó xăng chiếm 1/4 mức tăng. Chỉ số CPI đã tăng cùng biên độ trong tháng sáu. Trong 12 tháng đến tháng 7, chỉ số CPI tăng 1,0% sau khi tăng 0,6% vào tháng 6.

Chỉ số CPI cốt lõi tháng trước đã tăng 0,6% do chi phí bảo hiểm xe cơ giới tăng kỷ lục 9,3%. Đó là mức tăng lớn kể từ tháng 1 năm 1991 và theo sau mức tăng 0,2% vào tháng 6. Trong 12 tháng đến tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng cơ bản tăng 1,6% sau khi tăng 1,2% trong tháng 6.

Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​trước đó của Reuters đã dự báo CPI sẽ tăng 0,3% trong tháng bảy và CPI cốt lõi sẽ tăng 0,2%.

S&P 500 đóng cửa dưới mức cao nhất mọi thời đại khi nhóm ngành công nghệ dẫn dắt thị trường

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngay dưới mức cao kỷ lục hôm thứ tư, được củng cố bởi một ngày tăng mạnh mẽ của nhóm ngành công nghệ và dữ liệu, chỉ ra sức mạnh tiềm ẩn trong sự phục hồi kinh tế đã củng cố tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,37% lên 3.379 chỉ sau mức cao đóng cửa là 3.386,15 được thấy vào ngày 19 tháng 2. Chỉ số Dow Jones tăng 1,05%, tương đương 289 điểm và Nasdaq Composite tăng 2,1%.

Nội dung: IZIChain

 

tiendientu.org