Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin thế giới (30/6): Powell cảnh báo về sự không chắc chắn, và cần khẩn cấp kiềm chế virus

Piccino 30/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sự không chắc chắn trong việc kiềm chế lây nhiễm virus không làm chùng bước các nhà đầu tư khi các chỉ số cổ phiếu Phố Wall đạt mức tăng ấn tượng.

Lạm phát của Đức tăng trong tháng 6

Dữ liệu sơ bộ cho thấy vào thứ hai, lạm phát hàng năm của Đức đã tăng tốc ở mức thấp trong tháng 6, nhưng vẫn nằm dưới mục tiêu của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu, thêm lý do cho việc kích thích sắp tới.

CPI của Đức, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, so với 0,5% trong tháng trước, theo như thông tin từ Văn Phòng Thống Kê Liên Bang cho biết và so với dự báo tăng của Reuters ở mức 0,6%. Chủ tịch ECB, bà Christine Lagarde cho biết hôm thứ sáu, khu vực đồng euro “có lẽ đã qua” khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất do đại dịch virus corona gây ra, nhưng sự phục hồi sẽ không đồng đều.

Powell cảnh báo về sự không chắc chắn và khẩn cấp kiềm chế virus

Chủ Tịch Cục Dự Trữ Liên Bang, Jerome Powell, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiềm chế sự lây nhiễm của virus corona khi nền kinh tế Hoa Kỳ được mở cửa trở lại từ sự suy giảm sâu nhất trong nhiều thập kỷ.

Fed và bộ tài chính đã làm việc cùng nhau để khởi động 9 chương trình cho vay khẩn cấp nhằm cung cấp tín dụng từ thành phố đến các doanh nghiệp cỡ trung bình. Những hành động đó đã giúp giảm chi phí vay và giữ cho hệ thống tài chính có thanh khoản trong thời gian căng thẳng.

Chủ tịch Fed đã đưa ra một lưu ý lạc quan về những gì ông đang thấy khi hoạt động kinh tế tiếp tục. Ông lưu ý tuyển dụng việc làm đang tăng lên và chi tiêu đang tăng lên, mặc dù 20 triệu người Mỹ đã mất việc làm.

“Con đường hướng tới mở cửa nền kinh tế là không chắc chắn và sẽ phụ thuộc phần lớn vào thành công của chúng ta trong việc ngăn chặn virus.”

Các chỉ số chứng khoán tăng mạnh mẽ sau khi chuyến bay thử nghiệm Boeing 737 cất cánh

Các chỉ số Phố Wall đã khởi đầu mạnh mẽ trong tuần, được hỗ trợ bởi sự tăng vọt của cổ phiếu Boeing khi dòng máy bay 737 MAX của nhà sản xuất máy bay đã thực hiện những bước đầu tiên để thử nghiệm lại sau khi Cục Hàng Không Liên Bang đang tiến hàng kiểm tra dòng máy bay phản lực mang nhiều tranh cãi này.

Chỉ số Dow Jones tăng 2,32%, tương đương 579 điểm, S&P 500 tăng 1,46%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,20%.

Hoa Kỳ bắt đầu giảm bớt tình trạng đặc biệt của Hồng Kông do luật an ninh mới

Hoa Kỳ bắt đầu loại bỏ tình trạng đặc biệt của Hồng Kông theo luật của Hoa Kỳ vào thứ hai, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận lãnh thổ đối với các sản phẩm công nghệ cao khi Trung Quốc chuẩn bị luật an ninh mới sắp được thực thi ở Hồng Kông.

Bộ Thương mại cho biết họ đang đình chỉ “đối xử ưu đãi đối với Hồng Kông, bao gồm cả các trường hợp ngoại lệ về giấy phép xuất khẩu”, thêm vào đó là các hành động tiếp theo để loại bỏ tình trạng đặc quyền của Hồng Kông đang được đánh giá.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org