Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (4/8): Anh nghi Nga can thiệp bầu cử khi email của cựu bộ trưởng bị hack

Piccino 04/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, Phố Wall tiếp tục kết thúc phiên giao dịch trong sắc xanh hòa với tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về tiến triển của nền kinh tế bất chấp số ca lây nhiễm corona virus tiếp tục tăng cao.

Nghi ngờ tin tặc Nga gây rò rỉ tài liệu thương mại trước cuộc bầu cử ở Anh

Cựu Bộ trưởng Ngoại thương Anh Liam Fox.

Theo hai nguồn tin có liên quan trực tiếp về vấn đề này tiết lộ với Reuters, các tài liệu thương mại của Hoa Kỳ-Anh bị rò rỉ trước cuộc bầu cử năm 2019 của Anh đã bị tin tặc Nga đánh cắp từ tài khoản email của cựu bộ trưởng thương mại – ông Liam Fox.

Các nguồn tin giấu tên, cho biết tin tặc đã truy cập vào tài khoản nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 21 tháng 10 năm ngoái.

Họ từ chối nêu tên nhóm tin tặc hoặc tổ chức Nga mà họ tin là chịu trách nhiệm cho hành vi này, nhưng cho biết cuộc tấn công mang dấu ấn của một hoạt động do nhà nước hậu thuẫn. Điện Kremlin đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ hai.

COVID-19 báo hiệu chi phí chăm sóc sức khỏe dài hạn hàng tỷ đô la sắp tới

Ông Bruce Lee thuộc Đại Học Y Tế Công Cộng New York (CUNY) ước tính rằng nếu 20% dân số Hoa Kỳ nhiễm virus, chi phí sau khi nhập viện một năm sẽ ít nhất là 50 tỷ đô la. Nếu không có vắc-xin, nếu 80% dân số bị nhiễm bệnh, chi phí đó sẽ tăng lên tới 204 tỷ đô la.

Một nghiên cứu về tim mạch của JAMA cho thấy trong một nhóm bệnh nhân COVID-19 ở Đức ở độ tuổi 45 đến 53, hơn 75% bị viêm tim, làm tăng khả năng bị suy tim trong tương lai.

Một nghiên cứu của tạp chí y khoa Kidney International cho thấy hơn một phần ba số bệnh nhân COVID-19 trong hệ thống y tế ở New York bị chấn thương thận cấp tính và gần 15% phải lọc máu.

Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ cao nhất trong gần 1.5 năm

Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1.5 năm vào tháng 7 khi các đơn đặt hàng tăng lên mặc dù đã có sự gia tăng trong số ca lây nhiễm COVID-19 mới, điều này đang làm dấy lên lo ngại về sự bền vững của sự phục hồi kinh tế vừa chớm nở.

Viện Quản Lý Cung Ứng (ISM) cho biết chỉ số hoạt động của nhà máy đã tăng lên mức 54,2 vào tháng trước từ 52,6 vào tháng 6. Đó là lần mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2019 và đánh dấu hai tháng tăng liên tục. Chỉ số trên 50 cho thấy sự tăng trưởng trong sản xuất – sản xuất chiếm 11% nền kinh tế Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo chỉ số sẽ chỉ tăng lên 53,6 vào tháng bảy.

Nasdaq đạt mức tăng kỷ lục khi nhóm Big Tech tiếp tục thống trị

Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ hai khi nhóm công nghệ lớn thúc đẩy thị trường tiếp tục tăng sau báo cáo thu nhập tăng trong tuần trước, trong khi các công ty chăm sóc sức khỏe đã tăng cường các tin tức tích cực về điều trị virus corona.

Nasdaq Composite đã tăng 1,47% và đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Chỉ số Dow Jones tăng 0,90%, tương đương 236 điểm và S&P 500 tăng 0,69%.

Nasdaq có tỷ trọng nặng về công nghệ, dẫn đầu là Apple và Microsoft, với mức tăng 5,6% sau khi Microsoft xác nhận rằng họ đang đàm phán để mua công ty truyền thông xã hội TikTok từ ByteDance .

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org