Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (5/5): Giá dầu đảo chiều, cổ phiếu năng lượng và công nghệ tăng

Tris 05/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chứng khoán Hoa Kỳ vừa có một phiên đảo chiều bất ngờ trong những phút cuối khi giá dầu đảo chiều và kỳ vọng vào nhóm ngành công nghệ đã dẫn dắt thị trường tăng  trở lại.

tin-the-gioi-5-5

GE có kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động ngành hàng không

Hôm thứ hai, General Electric Co cho biết, họ đã lên kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động toàn cầu trong đơn vị hàng không tới 25% nhân sự trong năm nay, bao gồm cả việc sa thải tự nguyện và không tự nguyện, trước sự gián đoạn kinh doanh do đại dịch COVID-19 gây ra.

Việc cắt giảm việc làm là một phần của giải pháp tiết kiệm 3 tỷ đô la chi phí và tiết kiệm tiền mặt được công ty công bố vào tháng trước.

Xiaomi triển khai dịch vụ thương mại điện tử tại Ấn Độ

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, Xiaomi Corp, cho biết vào thứ hai rằng họ sẽ ra mắt một dịch vụ thương mại điện tử ở Ấn Độ trong tuần này.

Muralikrishnan B, giám đốc điều hành của Xiaomi Ấn Độ, chia sẻ rằng dịch vụ mới với tên gọi Mi Commerce, sẽ cho phép người tiêu dùng chọn lựa các sản phẩm trực tuyến có sẵn tại một cửa hàng gần nhà và đặt hàng. Việc giao hàng sẽ được thực hiện bởi các cửa hàng đối tác.

Đơn đặt hàng nhà máy ở Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến

Đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Hoa Kỳ sản xuất đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 3 và có thể chìm sâu hơn do sự gián đoạn từ chuỗi cung ứng từ ảnh hưởng của chủng virus corona mới và kéo giảm xuất khẩu.

Bộ Thương Mại cho biết vào thứ hai, đơn đặt hàng nhà máy giảm 10,3%. Dữ liệu cho tháng 2 đã được điều chỉnh xuống để hiển thị các đơn đặt hàng giảm 0,1% thay vì không thay đổi như báo cáo trước đây. Trong khi dự báo các đơn đặt hàng nhà máy chỉ giảm 9,2% trong tháng 3.

Fed New York sẽ bắt đầu mua trái phiếu ETF vào đầu tháng 5

Theo Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang New York, Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu mua trái phiếu của các quỹ ETF đủ điều kiện như là một phần của chương trình cho vay khẩn cấp vào đầu tháng 5.

Chứng khoán chuyển biến tích cực 

Chỉ số chứng khoán đảo chiều vào cuối phiên để kết thúc ngày thứ hai trong sắc xanh bởi làn sóng mua vào cuối ngày trước khi đóng cửa nhắm vào cổ phiếu ngành năng lượng và công nghệ.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,11%, tương đương 26 điểm. S&P 500 tăng 0,42% và Nasdaq Composite tăng 1,23%. Giá dầu có sự thay đổi tích cực trong ngày để có mức tăng cao hơn 3% trong ngày, thúc đẩy cổ phiếu năng lượng tăng mạnh. Các nhà đầu tư dường như đặt cược vào sự trở lại của nhu cầu dầu thô khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại.

Valero Energy, Marathon Petroleum and Phillips 66 là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất, với mức tăng gần 8%. Nhóm công nghệ cũng đã có sự thay đổi, khi các tên FAANG tiếp tục thu hút nhà đầu tư sau báo cáo thu nhập từ Facebook, Apple, Amazon và công ty mẹ của Google công ty Alphabet tuần trước.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org