Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (6/8): Hoa Kỳ trả hơn 1 tỷ đô la cho 100 triệu liều vắc-xin COVID-19

Piccino 06/08/2020

logo-izichain Dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, Phố Wall tiếp tục kết thúc phiên giao dịch trong sắc xanh hòa với tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về tiến triển của nền kinh tế bất chấp số ca lây nhiễm corona virus tiếp tục tăng cao.

Bảng lương khu vực tư nhân Hoa Kỳ thêm 167.000 việc làm trong tháng 7

Bảng lương khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 167.000 việc làm vào tháng 7, theo báo cáo của ADP cho biết, mức tăng này đã chậm lại so với tháng trước khi sự số ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao đã ngăn chặn việc mở cửa lại các doanh nghiệp ở một số bang. Trước đó các nhà phân tích đã dự kiến ​​bảng lương khu vực tư nhân sẽ có thêm 1,2 triệu việc làm vào tháng trước.

Hoa Kỳ trả hơn 1 tỷ đô la cho 100 triệu liều vắc-xin COVID-19

Chính phủ Mỹ sẽ chi hơn 1 tỷ USD để mua 100 triệu liều vaccine có khả năng kháng Covid-19 từ hãng dược Johnson & Johnson, nâng tổng mức chi mua vaccine sơ bộ lên tới 5,1 tỷ USD.

Họ cho biết họ sẽ giao vắc-xin cho Cơ Quan Nghiên Cứu Và Phát Triển Y Sinh Tiên Tiến (BARDA) trên cơ sở phi lợi nhuận để được sử dụng sau khi được Cơ Quan Quản Lý Dược Phẩm Và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt.

J&J đã nhận được 1 tỷ đô la tài trợ từ chính phủ Hoa Kỳ – và BARDA đã đồng ý vào tháng 3 để cung cấp số tiền đó cho công ty để xây dựng cơ sở cung cấp năng lực sản xuất cho hơn 1 tỷ liều vắc-xin thử nghiệm.

Phó chủ tịch Fed: kinh tế có thể phục hồi đến mức trước đại dịch vào cuối năm 2021

Trong khi tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ chậm lại vào tháng bảy, nó có thể tăng trong quý ba và đạt mức trước đại dịch vào cuối năm tới,  theo như Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Richard Clarida cho biết hôm thứ tư.

Ông Clarida cho biết dự báo cá nhân của ông cho nền kinh tế đã không thay đổi vì sự gai tăng gần đây của số ca nhiễm virus ở Hoa Kỳ. Ông lưu ý rằng động lực kinh tế từ tháng 5 đến đầu tháng 7 mạnh hơn ông dự kiến ​​và nền kinh tế sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ một gói tài chính khác.

Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm trong tháng 6

Thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ đã thu hẹp vào tháng 6 khi xuất khẩu phục hồi sau nhiều tháng giảm, cho thấy nhu cầu toàn cầu được cải thiện sau khi bị đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng.

Bộ Thương mại cho biết thâm hụt thương mại giảm xuống 50,7 tỷ USD từ 54,8 tỷ USD. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo khoảng cách thương mại sẽ thu hẹp xuống còn 50,1 tỷ USD vào tháng sáu.

Phố Wall lạc quan trước các giải pháp kích thích kinh tế sắp tới

Phố Wall đã kết thúc cao hơn vào thứ tư vì sự lạc quan rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ đồng ý với một đợt kích thích kinh tế mới sẽ diễn ra sớm hơn sau đó.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,39%, tương đương 372 điểm. S&P 500 tăng 0,64%, Nasdaq Composite đã tăng 0,52% và đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Sắc xanh bao trùm thị trường cổ phiếu khi các nhà đầu tư lạc quan trước các dấu hiệu tiến bộ về dự luật hỗ trợ sắp tới, điều mà nhiều người tin là rất quan trọng để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế. Các nhà lập pháp lưỡng đảng được cho là đã đưa ra một số nhượng bộ để phá vỡ bế tắc.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org