Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (8/8): Anh và Nhật đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận thương mại trong tháng này

Piccino 08/08/2020

Bất hòa trong việc thông qua gói kích thích kinh tế mới của lưỡng đảng Hoa kỳ không khiến nhà đầu tư bận tâm mà vẫn tiếp tục đặt cược vào khả năng phục hồi của nền kinh tế, mặc dù số ca tử vong do virus đã vượt quá 160000 ca.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ vượt quá 160.000 do virus corona trong khi trường học sắp khai giảng

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong ở Hoa Kỳ do đại dịch virus corona đã vượt quá 160.000 vào thứ sáu, gần một phần tư tổng số ca tử vong trên thế giới, trong khi khi cả nước tranh luận về việc liệu các trường học có sẵn sàng mở cửa trở lại trong những tuần tới hay không.

Quốc gia có nhiều ca nhiễm virus corona nhất, Hoa Kỳ đã ghi nhận 160.003 trường hợp tử vong và 4,91 triệu trường hợp bị lây nhiễm .

Theo một phân tích dữ liệu của Reuters trong hai tuần qua so với hai tuần trước đó, số ca tử vong do virus virus corona đang tăng lên ở 23 bang và số ca mắc phải cũng tăng ở 20 bang. Tính trên cơ sở bình quân đầu người, Hoa Kỳ đứng thứ 10 trên thế giới về số ca mắc và số ca tử vong.

Thu nhập của Hoa Kỳ có thể phục hồi nhanh hơn so với các cuộc khủng hoảng trước đây

Theo dữ liệu của Refinitiv, dự báo tăng trưởng lợi nhuận của các công ty Mỹ trong 5 năm tới vẫn còn nguyên vẹn, cho thấy tác động của đại dịch virus corona đối với các công ty có thể sẽ thoáng qua hơn so với các cuộc khủng hoảng trước đó.

Theo dữ liệu ước tính đồng thuận có sẵn trên Refinitiv, các công ty trong chỉ số MSCI Hoa Kỳ có khả năng đạt mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm là 12% trong 5 năm tới, gấp đôi tốc độ trong 5 năm qua.

Các nhà phân tích đã không cắt giảm ước tính tăng trưởng 5 năm trong bất kỳ tháng nào trong năm nay. Kỳ vọng tăng trưởng 5 năm đã giảm hơn 6 điểm phần trăm từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019 do lo lắng về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Họ đã giảm khoảng ba điểm phần trăm từ tháng 7 năm 2008 đến tháng 6 năm 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Canada có thêm nhiều việc làm hơn dự kiến ​​vào tháng bảy

Canada đã bổ sung thêm 418.500 việc làm trong tháng 7, mặc dù phần lớn là các vị trí bán thời gian và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 10,9% khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại sau khi đóng cửa do COVID-19, theo cục Thống Kê Canada cho biết hôm thứ sáu.

Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán tăng 395.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp là 11.1%.

Hoa Kỳ đưa Carrie Lam và quan chức lãnh đạo khác vào danh sách đen

Hôm thứ sáu Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam và các quan chức Trung Quốc và Hồng Kông khác, theo trang web của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ cho biết.

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang gia tăng hàng ngày. Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm thứ sáu cho biết họ kiên quyết phản đối các lệnh hành pháp mà Trump tuyên bố trong tuần này để cấm các giao dịch của Hoa Kỳ với các chủ sở hữu Trung Quốc của các ứng dụng WeChat và TikTok.

Anh và Nhật đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận thương mại trong tháng này

Các quan chức hàng đầu của cả hai nước cho biết Anh và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận đáng kể trong hầu hết các lĩnh vực cho một thỏa thuận thương mại song phương hậu Brexit và sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận sơ bộ vào cuối tháng này.

“Chúng tôi nhất trí đẩy nhanh các cuộc đàm phán với mục tiêu đạt được một thỏa thuận phác thảo vào cuối tháng 8”, bộ trưởng Ngoại Giao Nhật Bản ông Toshimitsu Motegi, người đang có mặt tại London để tham gia cuộc đàm phán, chia sẽ với các phóng viên trong một cuộc họp trực tuyến.

Bộ trưởng Thương Mại Anh Liz Truss cho biết các cuộc đàm phán bắt đầu từ tháng 6 đã diễn ra tích cực và hiệu quả.

Chỉ số Phố Wall kết thúc tuần ở mức cao hơn mặc cho mâu thuẫn lưỡng đảng trong các cuộc đàm phám kích thích kinh tế

Phố Wall ghi nhận mức tăng hàng tuần sau khi đóng cửa chỉ cao hơn vào thứ sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn còn nguyên vẹn và trước các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp vẫn còn chưa thống nhất trong các cuộc đàm phán liên quan đến làn sóng kích thích tài khóa tiếp theo.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,17%, tương đương 46 điểm. S&P 500 tăng 0,06%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,87%.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org