Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (1/8): “Shark” Tâm bán ETH chữa bệnh, Pincoin tái xuất, Bitcoin cải lùi

Abraham 01/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (1/8) nhé!


1. [HOT] Tài khoản của “Shark” Tâm Sky Mining vừa tẩu tán 17.000 Ethereum?

Ngày 31/07, địa chỉ ví Ethereum được nhiều nhà đầu tư cho là của ông Lê Minh Tâm, Giám đốc Sky Mining đã bán ra tổng cộng 17.000 ETH, trị giá 173 tỉ đồng trên sàn giao dịch Bitfinex.

2. Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, tương lai tăm tối hơn cả “tiền đồ chị Dậu”

Sau khi tăng lên trên mức 8.000 USD vào rạng sáng hôm qua, 31.7.2018, chưa đầy 24 giờ sau, Bitcoin lại bộc lộ dấu hiệu giảm mạnh. Sự sụt giảm này khiến các trader hoang mang vì không hiểu nguyên nhân gì khiến thị trường phản ứng mạnh mẽ như thế.

3. Cryptocurrency được chấp nhận tại hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan

Major Cineplex, hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan, đang tích hợp dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa cho phép khách xem phim có thể mua tất cả mọi thứ từ vé xem phim đến bỏng ngô.

Thương vụ M&A đình đám nhất năm - Binance và Trust Wallet 1

4. Thương vụ M&A đình đám nhất năm – Binance và Trust Wallet

Theo thông báo ngày hôm qua, 31.7.2018, sàn giao dịch quốc tế hàng đầu thế giới Binance tuyên bố hoàn tất thương vụ mua lại Trust Wallet – ứng dụng lưu trữ các loại token chạy trên nền tảng Blockchain Ethereum.

5. Custody là gì? Sau Coinbase Custody là Northern Trust Custody?

Northern Trust Corp., công ty quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu thế giới, đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tài sản số, theo báo cáo từ Bloomberg.

6. [Cảnh giác] Pincoin tái xuất giang hồ dưới hình bóng Tronbox?

“Thương vụ cam” trị giá 660 triệu USD của Pincoin im ắng chưa được bao lâu thì mới đây nhất cộng đồng Telegram của Pincoin đã đổi tên thành Tronbox.

tiendientu.org-nha-kinh-te-hoc-ghet-btc-4
Bitcoin không phải cái tiến đâu, là cải lùi đấy!

7. Hai cây đại thụ ngành ngân hàng tham gia thử nghiệm Blockchain của IBM

Gã khổng lồ công nghệ IBM và nhà cung cấp giải pháp ngoại hối CLS đang cộng tác thử nghiệm một nền tảng được gọi là LedgerConnect. Hai cây đại thụ ngành ngân hàng là Barclays và Citi nằm trong số 9 tổ chức tài chính tham gia thử nghiệm.

8. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ phát biểu tại Hội nghị Ripple

Hội nghị thường niên Swell được tổ chức bởi Ripple mời những nhà lãnh đạo toàn cầu từ các lĩnh vực chính sách, thanh toán và công nghệ đến để thảo luận cách thức sử dụng blockchain mang lại lợi ích cho xã hội. Theo Ripple, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ là người phát biểu chính tại hội nghị năm nay.

9. [HOT] Nhà kinh tế học Paul Krugman: Bitcoin kéo nền kinh tế lùi về 300 năm trước

Nhà kinh tế học người Mỹ Paul Krugman là người nổi tiếng tiếp theo công khai chỉ trích Bitcoin, cho rằng ông anh cả cryptocurrency, cũng như các đồng nghiệp của nó, đại diện cho một cuộc suy thoái kinh tế trong 300 năm và sẽ “có khả năng sụp đổ hoàn toàn”.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram