Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (1/9): XRP $0,01, ETH giảm phần thưởng block, BTG vĩnh biệt Bittrex

Abraham 01/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (1/9) nhé!


1. Apple đột ngột yêu cầu Coinbase gỡ bỏ ứng dụng trò chơi trên nền tảng

Có vẻ như người dùng iPhone sẽ không có quyền truy cập vào cơn sốt cryptocurrency nữa. Tin tức này xuất hiện sau khi trò chơi video War Riders sắp ra mắt được giới thiệu trên ứng dụng Coinbase Wallet iOS và sau đó nhanh chóng bị thu hồi.

2. Điểm tin giá (1/9): Bitcoin bứt giá đầu tháng, bay trên mức $7.000, Ethereum nỗ lực tiến về mốc 300 USD

Tiếp nối xu hướng tăng mạnh vào giữa tuần, thị trường cryptocurrency sau phiên sụt giảm “nhẹ” ngày 31.8.2018 nay đã bất ngờ nhảy vọt lên, với Bitcoin về lại mức trên 7.000 USD, Ethereum vẫn nỗ lực tiến về cột mốc 300 USD.

3. Chợ thực phẩm Bessarabsky ở Kiev chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency

Chợ Bessarabsky, cột mốc của thủ đô Ukraine, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrrency cho các loại trái cây và rau quả. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cung cấp thêm nhiều tùy chọn thanh toán thay thế, chứng tỏ việc sử dụng cryptocurrency trong cuộc sống hàng ngày thật ra rất đơn giản.

4. [HOT] Satis Group: Bitcoin Cash sẽ có giá bằng 0.3% Bitcoin, Ripple chỉ còn 0.01 USD trước năm 2023

Theo nghiên cứu của công ty tư vấn ICO Satis Group, giá Ripple (XRP) sẽ rơi vào tình trạng giảm thê thảm, chỉ còn 1 Cent Mỹ trong vòng năm năm tới. Còn Bitcoin Cash (BCH) cũng sẽ mờ nhạt dần.

5. Thương vụ M&A trị giá triệu USD của Rakuten Nhật Bản và sàn giao dịch Everybody’s Bitcoin

Ngày 13.8.2018, thông cáo báo chí từ Rakuten, công ty thương mại điện tử lớn của Nhật Bản, tiết lộ họ đã thỏa thuận mua lại sàn giao dịch Everybody’s Bitcoin của thị trường cryptocurrency nội địa bằng một thương vụ trị giá 265 triệu Yên (khoảng 2.4 triệu USD).

6. [HOT] Đội ngũ phát triển Ethereum quyết định giảm 33% giá trị mỗi phần thưởng khối trong hard fork Constantinople

Tranh luận không hồi kết về các vấn đề tồn đọng của mạng lưới hồi cuối tuần trước, đội ngũ phát triển của Ethereum đã đưa ra giải pháp chính thức trong cuộc họp trực tuyến vào ngày hôm qua.

7. 160 sàn giao dịch cryptocurrency muốn gia nhập thị trường Nhật Bản

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vừa tiết lộ số lượng các sàn giao dịch đang tìm cách thâm nhập vào thị trường đất nước Mặt trời mọc. Nhiều sàn giao dịch đã bị từ chối, trong đó chỉ có ba đơn đăng kí đang được xem xét.

8. [HOT] Vĩnh biệt Bitcoin Gold – Chuyện tình tan vỡ với Bittrex

Ngày 1/9, cộng đồng cryptocurrency nhận một tin khá choáng váng khi đồng Bitcoin Gold (BTG) sẽ bị delist khỏi sàn giao dịch Bittrex vào ngày 14/9 tới. Thực hư câu chuyện này là như thế nào? Hãy cùng tiendientu.org điều tra nhé!

9. EU thảo luận thắt chặt pháp lý cryptocurrency vì lo ngại thiếu minh bạch

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp không chính thức để thắt chặt quy định về cryptocurrency.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram