Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức crypto (10.10): Vốn hóa thị trường DeFi giảm 25% trong một ngày

Piccino 10/10/2020

Vốn hóa thị trường DeFi giảm 25% trong một ngày

Bong bóng tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục giảm phát. Công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử Sentiment báo cáo sự sụp đổ 25% về vốn hóa thị trường của tài sản DeFi chỉ trong một ngày.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 8 tháng 10, Santiment ước tính rằng khối lượng giao dịch token DeFi hàng ngày đã giảm 30%, trong khi nhóm lãnh đạo thị trường gần đây Sushi (SUSHI), Uniswap (UNI) và Yearn Finance (YFI) nằm trong số những token bị ảnh hưởng nặng nề nhất hàng tuần, với mức lỗ lần lượt là 51%, 38% và 31%.

Thâm Quyến trao tặng 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số

Thâm Quyến, thành phố lớn của Trung Quốc, đang khởi động một chương trình thử nghiệm để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với một chương trình tặng quà công khai. Phối hợp với ngân hàng trung ương của đất nước, Thâm Quyến đang có kế hoạch phân phối tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số (1,5 triệu đô la) – tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, theo như hãng tin địa phương Sina Finance đưa tin vào ngày 9 tháng 10.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu tiền kỹ thuật số dựa trên proof-of-concept vào năm 2021

Ngân Hàng Thanh Toán Quốc tế (BIS), phối hợp với một nhóm bảy ngân hàng trung ương, đã công bố báo cáo chung đầu tiên về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào ngày 9 tháng 10, tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và tính năng cốt lõi của CBDC. Cùng với báo cáo, Ngân Hàng Trung Ương Nhật Bản, một trong những thành viên của nhóm, đã phát hành một tài liệu phác thảo cách tiếp cận cụ thể của riêng mình đối với các CBDC theo quan điểm lấy Nhật Bản làm trung tâm.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org