Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (8/10): XRP tiến về Thế vận hội, Bittrex say bye Bitcoin Gold, hard fork đã lỗi thời?

When Lambor 08/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (8/10) nhé!


1. Bitcoin chuẩn bị trở về với cát bụi hay sẽ hồi sinh từ đống tro tàn?

Liệu đây có phải là sự bắt đầu cho một khởi đầu mới của Bitcoin hay là giai đoạn tiền kết thúc của đồng cryptocurrency lớn nhất thế giới?

2. Cơ quan tài chính Malta thúc đẩy ngành công nghiệp cryptocurrency

Có được danh tiếng là “Quốc đảo Blockchain”, Malta đang từng bước thực hiện các bước phát triển ngành công nghiệp tiềm năng này bằng cách đầu tư mạnh tay vào công nghệ giám sát.

3. Vitalik Buterin rời bỏ Ethereum, cộng đồng cần làm gì?

Đây không phải lần đầu tiên Vitalik Buterin manh nha và công khai quyết định rời bỏ dự án Ethereum. Vậy, tại sao cha đẻ của Ethereum nhiều lần muốn “dứt áo ra đi” như vậy? Và, quyết định của anh sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sự sống còn của dự án?

4. Nhà sáng lập Litecoin: Bitcoin Lightning Network chính là tầm nhìn của Satoshi

Charlie Lee – nhà sáng lập Litecoin, tin rằng Bitcoin Lightning Network (LN) mới chính là tầm nhìn mà Satoshi Nakamoto đã thể hiện trong whitepaper, là những gì mà cha đẻ Bitcoin thực sự muốn tạo nên.

5. Bittrex chính thức nói lời tạm biệt với Bitshares, Bitcoin Gold và Bitcoin Private

Bittrex thông báo đã hủy niêm yết ví điện tử Bitshares (BTS), Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Private (BTCP) khỏi nền tảng giao dịch của mình. Được biết, không có cryptocurrency nào trong số đó có hoạt động giao dịch nổi bật trên Bittrex, vì vậy người dùng nên rút vốn càng sớm càng tốt.

6. Điểm tin giá (8/10): Khối lượng giao dịch là đà, Bitcoin và các Altcoin thể hiện xu hướng giá giảm

Tình hình thị trường tính đến sáng ngày 8.10.2018 không có biến động gì lớn, ngoại trừ khối lượng giao dịch của Bitcoin và một số Altcoin đang rơi vào bối cảnh thấp-không-thương-tiếc.

7. IOTA: Động thái giá hiện tại có thể dấy lên mối lo ngại về xu hướng giá giảm

Dường như ngày càng có nhiều áp lực giá giảm xuất hiện trong thị trường giao dịch IOTA (MIOTA). Dù vậy, token này đã có sự phục hồi đáng kể chỉ trong hơn một tuần qua. Kể từ 25.9.2018, IOTA đã thu được 8% lợi nhuận, đi từ mức thấp khoảng 0.52 USD lên đến mức cao hiện tại 0.57 USD.

8. Đã có giải pháp mở rộng Blockchain Bitcoin mà không cần hard fork!

Nhà phát triển giao thức Bitcoin (BTC) Mark Friedenbach đã đề cập đến một giải pháp mới cho công tác mở rộng quy mô network Bitcoin. Tại một hội thảo ở Tokyo vào ngày 5.10.2018, Friedenbach khẳng khái trả lời hard fork chỉ là một khái niệm lỗi thời.

9. Gemini của anh em Winklevoss mua bảo hiểm cho toàn bộ tài sản trên sàn

Sàn giao dịch cryptocurrency Gemini đã chính thức mua bảo hiểm cho toàn bộ lượng tài sản điện tử mà mình đang giám hộ, theo một thông cáo báo chí vào 4/10.

10. Chính phủ Venezuela nhất mực đưa Petro vào lưu thông, thanh toán cho phí hộ chiếu

Trước đợt triển khai chính thức vào tháng 11.2018, phó thủ tướng Delcy Rodriguez đã xác nhận tất cả các chi phí trong dịch vụ xử lý hộ chiếu đều phải thanh toán bằng Petro, và phần chi phí gia tăng bao gồm: 2 PTR để làm hộ chiếu mới và 1 PTR để gia hạn sử dụng.

11. Kakao ra mắt testnet Blockchain mới, dự kiến phát hành đầu năm 2019

Tập đoàn ứng dụng nhắn tin khổng lồ của Hàn Quốc là Kakao Corp. đã công bố phiên bản testnet của nền tảng blockchain mới vào ngày 8/10, trước khi ra mắt chính thức dự kiến vào QI/2019.

tiendientu.org-kakao-2

12. Quan hệ hợp tác giữa Bitfinex và ngân hàng tỷ đô HSBC có tác động gì đến thị trường?

Vào ngày 6.10.2018, Larry Cermak, cựu biên tập viên tại Diar và trưởng phòng phân tích ở The Block, cho biết sàn giao dịch hàng đầu Bitfinex đã chính thức hợp tác với HSBC – ngân hàng khổng lồ trị giá 133 tỷ USD ở London.

13. Cuộc vận động đưa XRP thành đồng tiền của Thế vận hội 2020 đã thu hút gần 10.000 chữ ký

Hướng tới sự chấp nhận trên diện rộng là điều Ripple đã và đang hướng đến trong khoảng thời gian qua. Và Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo là cơ hội sáng giá để Ripple khẳng định vị thế của mình như điều họ hằng mong muốn. Do đó, Ken Takahashi, đã tạo bản kiến ​​nghị để biến XRP thành đồng cryptocurrency chính thức cho Thế vận hội mùa hè tới. Cho đến nay, bản kiến nghị này đã thu thập được gần 10.000 phiếu bầu.

 

14. Binance Labs đổ hàng triệu USD tiền đầu tư vào start-up blockchain CertiK

Sáng ngày 8.10.2018, CertiK đã chính thức nhận được khoản đầu tư hàng triệu USD từ Binance Labs – quỹ đầu tư được thành lập bởi sàn giao dịch hàng đầu Binance.

15. Sáng nay giá Bitcoin gần 8.000 USD, ETH 300 USD và LTC 1 USD

Một bot trading đã làm khuấy động các cặp giao dịch với đồng Euro trên sàn Bitstamp vào khoảng 6 giờ sáng ngày 7.10 (theo giờ Việt Nam), đẩy giá Bitcoin lên gần 8.000 USD.

16. Đại học Trung Quốc đề xuất quản lý tên miền web trên Blockchain

Một trường đại học lớn của Trung Quốc đang đề xuất ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản lý tên miền web hiệu quả hơn.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org