Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (15/10): BTC đột biến $7.300 vì USDT, Vitalik hối hận ngừng hardfork ETH

Abraham 15/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (15/10) nhé!


1. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị tấn công, hacker ra giá 100.000 USD trả bằng Bitcoin

Tối 13.10.2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã bị tấn công theo liên kết ngách. Tại trang này, hacker để lại thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD và bên ngân hàng phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash trước.

2. Tin hot trong tuần: Hai dự án mới dự kiến gây bão và drama giữa Buterin và Dr.Doom

Tin hot trong tuần: Đầu tiên, hãy lướt nhanh qua các dự án mới nhất đang được đề xuất trong thị trường cryptocurrency: nền tảng chứng khoán được token hóa và một trang mạng xã hội không rò rỉ dữ liệu. Tiếp đó là drama tranh cãi giữa nhà sáng lập Ethereum và Dr.Doom trên Twitter.

tiendientu.org-htc-exodus-2

3. HTC sẽ giới thiệu điện thoại Blockchain ngày 22/10

Hãng di động Đài Loan chuẩn bị ra mắt smartphone có tích hợp ví cứng (hardware wallet) cho các đồng tiền mã hóa.

4. Hacker hoàn trả lại toàn bộ số cryptocurrency đã “cuỗm” từ SpankChain

Nền tảng giải trí người lớn xây dựng trên Ethereum là SpankChain xác nhận đã khôi phục được toàn bộ số cryptocurrency bị mất cắp sau sự cố lỗ hổng bảo mật vào ngày 6/10.

5. Bitcoin: Bình yên trước giông bão hay Mùa tăng giá sắp bắt đầu?

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn dao động dưới mức 7.000 USD. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét quy tắc đầu tư đối lập, cũng như động lực của khối lượng và biến động giao dịch, chúng ta có thể dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá đáng kể.

tiendientu.org-hacker-tra-lai-tien-1

6. Đi tìm lời giải tại sao giá Bitcoin giao dịch trên sàn Bitfinex cao hơn 2%

Trên Bitfinex – một trong những sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu – Bitcoin đang được mua bán cao hơn 2% so với mức giá trung bình hiện tại là 6.285 USD.

7. Điểm tin giá (15/10): Bitcoin vượt ngưỡng 6.300 USD, Ethereum tăng trên 200 USD, Tron vẫn là cái tên đáng xem xét

Thị trường cryptocurrency vẫn đang chìm dưới đáy sau khi kết thúc một tuần không mấy vui vẻ vì những chỉ trích từ “các chuyên gia”. Vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy các cryptocurrency sẽ tăng trở lại mức trước đó khi tổng vốn hóa thị trường vẫn đang lơ lửng dưới 200 tỷ USD.

8. Vitalik Buterin: Tôi hối hận vì đã chấp nhận “smart contract” cho Ethereum

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, tỏ ra khá hối hận vì đã chấp nhận thuật ngữ phổ biến ‘smart contract’ – một thuật ngữ gần như gắn liền với nền tảng Ethereum.

9. Liệu tiến trình đàm phán của Bytecoin với Binance có giúp BCN quay trở lại sàn?

Tuần vừa qua là tuần lễ đầy ảm đạm cho các hodler của Bytecoin (BCN) khi đồng tiền này liên tiếp bị xóa sổ bởi hai ông lớn Binance và OKEx chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, đội ngũ Bytecoin cho biết họ đang trong tiến trình đàm phán với Binance.

10. Bitcoin 7.300 USD, thị trường bơm thêm 20 tỉ Đô, ngày tàn của Tether đang đến?

Bitcoin – tuần trước đã có một đợt bán tháo mạnh – trưa ngày 15/10 bắt đầu tăng hơn 5%, đưa giá BTC trở lại trên mức $6.700. Cá biệt ở nhiều sàn, BTC/USDT đang giao dịch trên mức $7.000.

11. Do vấn đề đồng thuận, hard fork Constantinople Ethereum có thể không xảy ra

Trong tiến trình thử nghiệm hard fork Constaninople, một vấn đề liên quan đến tính đồng thuận đã xảy ra, khiến testnet mang tên Ropsten của Ethereum dường như đã gặp sự cố và không thể thực hiện hard fork như đã định.

tiendientu.org-quyen-nang-crypto-5

12. Mặc xu hướng giá giảm, cơn bão quỹ tiền mã hóa vẫn tràn vào thị trường

Mặc những chỉ trích dai dẳng của Nouriel Roubini về thị trường cryptocurrency, sự hiện diện của các quỹ tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể trong năm 2018. Điều này chứng tỏ ngành này vẫn còn không gian phát triển và tăng trưởng mạnh.

13. Tại sao tất cả đều đang bỏ lỡ quyền năng vĩ đại nhất của cryptocurrency?

Có một tính năng tuyệt vời của cryptocurrency mà hầu như mọi người đều bỏ qua, thậm chí ngay cả Satoshi Nakamoto – người sáng lập Bitcoin – cũng vậy.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org