Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức crypto (17.10): 5 ngân hàng Nga quan tâm đến thí điểm đồng rúp kỹ thuật số

Piccino 17/10/2020

Năm ngân hàng Nga quan tâm đến thí điểm đồng rúp kỹ thuật số

Một số tổ chức tài chính ở Nga đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của nước này (CBDC). Theo một báo cáo ngày 16 tháng 10 của hãng tin địa phương Izvestia, ít nhất 5 ngân hàng Nga quan tâm đến việc tham gia vào các chương trình thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số không công khai của Nga trong nửa đầu năm 2021.

Đối tác cũ của PwC ra mắt stablecoin ‘Power Dollar’ 

Công ty dịch vụ tài chính Power Finance có trụ sở tại New Zealand dự định tung ra phiên bản kỹ thuật số “đầu tiên trên thế giới” của đồng đô la New Zealand. Dự kiến ra mắt vào đầu năm tới, tiền kỹ thuật số này sẽ sử dụng Công Nghệ Sổ Cái Phân Tán. Tuy nhiên, ‘Power Dollar’ không được chính phủ hậu thuẫn và giống với một stablecoin như Tether hơn là một đồng đô la kỹ thuật số thực sự.

Công ty hóa chất hàng đầu Trung Quốc sử dụng blockchain để cắt giảm chi phí

Một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất Trung Quốc đã ra mắt Nền Tảng Blockchain Biên Nhận Xuất Nhập Kho mới để giúp ngành giảm chi phí hoạt động và giao dịch thương mại ngày càng tăng. Nhu cầu gia tăng về các biện pháp an toàn và môi trường trong bối cảnh đại dịch đã khiến chi phí trong thương mại hóa dầu của Trung Quốc tăng lên. Các doanh nghiệp nhỏ đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng các điều kiện tín dụng của các bên cho vay tài chính, do việc kém hiệu quả trong kiểm soát rủi ro và khó khăn trong việc theo dõi mức độ an toàn các quy trình giao dịch của hàng hóa số lượng lớn đã khiến các tổ chức tài chính thắt chặt cho vay tài trợ.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org