Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (17/10): PAX tăng vốn hóa, TRX “chém gió” quá đà, USDT có “tình mới”

Abraham 17/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (17/10) nhé!


1. Giá Bitcoin tháng thứ 5 đang nỗ lực chống giữ ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Bitcoin (BTC) đang chống giữ mức giá dài hạn quan trọng khi đồng tiền này đã phục hồi từ mức 6.200 USD, mức thấp nhất của ngày thứ sáu ba tuần trước, lên hơn 6.500 USD ở thời điểm hiện tại.

2. Đã có hơn 50 triệu stablecoin PAX lưu thông trên thị trường!

Được biết,  Paxos, tổ chức tài chính đầu tiên trong thị trường cryptocurrency được chấp thuận và giám sát bởi Sở Dịch vụ tài chính bang New York, đã phát hành 50 triệu USD stablecoin PAX được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

3. “Quan hệ hợp tác” với Baidu chỉ là một trong những trò marketing dắt mũi công chúng của Tron

Được biết, quan hệ hợp tác “chưa được xác nhận” giữa Tron (TRX) và Baidu chẳng qua chỉ là một cuộc giao dịch nguồn tài nguyên điện toán đám mây, không liên quan gì đến Blockchain. Trước thông tin này, có thể thấy Justin Sun nên hạn chế sử dụng chiến lược marketing “đen” như thế này để đẩy giá TRX nếu không muốn một ngày nào đó cả cộng đồng sẽ… trở mặt.

4. Chỉ bằng ưu thế này, Bitcoin sẽ đè bẹp giới ngân hàng và các nền tảng chuyển tiền cũ!

Ngày 16.10.2018, một người dùng Bitcoin đã chuyển 29.999 BTC trị giá 194 triệu USD chỉ với một khoản phí 0.1 USD, nếu số tiền này được chuyển qua các ngân hàng thì sẽ tốn đến hàng chục nghìn USD.

5. Án tù ba năm cho công dân Trung Quốc vì ăn cắp điện đường sắt để đào Bitcoin

Theo trang tin địa phương, người đàn ông có tên Xu Xinghua đã bị một tòa án ở Trung Quốc kết án ba năm tù cùng khoản tiền bồi thường do các tổn thất đã gây ra. Theo hồ sơ, người này đã ăn cắp điện để vận hành hệ thống máy đào tiền cryptocurrency của mình từ cuối năm 2017, thời điểm giá Bitcoin tăng vọt lên gần 20.000 USD. Ngoài án tù ba năm, người đàn ông này còn bị phạt 100.000 NDT (khoảng 336 triệu việt nam đồng) vì hành vi ăn cắp.

6. Tether rất có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas

Tether, nhà phát hành đồng USDT đầy tranh cãi, có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas. Như vậy, sau khủng hoảng nhẹ với công ty cho vay cryptocurrency Nexo với cáo buộc họ chưa bao giờ sở hữu một khoản tiền nào của USDT trên bảng cân đối kế toán, thông tin đã có đối tác ngân hàng mới ít nhiều sẽ giúp Tether lấy lại phong độ chăng?

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org