Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (17/8): Bẫy FutureNet, bả chuột Bitcoin, vé bóng đá blockchain, dự đoán pháp lý crypto

Abraham 17/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (17/8) nhé!


1. Những cập nhật mới nhất về tình hình pháp lý của cryptocurrency trên toàn cầu

Mặc dù giá đã giảm trong vài tháng qua, nhưng những tuyên bố gần đây từ các nhà quản lý đã phản ánh phần nào sự chấp nhận công nghệ Blockchain cũng như cryptocurrency và tiềm năng tương lai của chúng (đặc biệt là các nhận xét từ IMF). Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ các tình hình pháp lý quan trọng về cryptocurrency kể từ tháng 5.2018, được chia nhỏ theo từng quốc gia.

2. [HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép

16.8.2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã chỉ rõ các hoạt động của mô hình FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

3. Andreas Antonopoulos: “Đến cuối cùng, Bitcoin ETF rồi cũng sẽ xảy ra mà thôi!”

Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) về bản chất sẽ làm suy giảm nguyên tắc cơ bản của tiền tệ ngang hàng. Đây chính là nhận định của chuyên gia Andreas Antonopoulos, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực cryptocurrency.

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-2
Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.

4. Tràn lan bẫy tiền mã hóa: Người chơi mất cả chì lẫn chài

Ngoài việc bị các ông chủ tiền mã hóa lừa đảo, người phát hành lẫn người sử dụng các đồng tiền này đã phạm luật. Tuy nhiều vụ tiền mã hóa (coin) đa cấp liên tiếp đổ vỡ nhưng tại thời điểm này, rất nhiều người vẫn “chơi coin” trên các sàn giao dịch trong và ngoài nước.

5. UEFA: 100% vé của trận Real Madrid và Atletico de Madrid đã được phân phối thành công dựa trên blockchain

Vào ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố sự phân bổ thành công 100% vé bóng đá của trận Real Madrid và Atletico de Madrid, bằng ứng dụng đặt vé dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

6. [HOT] 5 dự đoán về cryptocurrency trong năm 2019

Cryptocurrency ra đời cách đây 9 năm về trước – từ whitepaper và block Bitcoin đầu tiên đã phát triển thành một loại tài sản phổ biến như hiện nay. Trader trên toàn thế giới bị thu hút bởi một thị trường tiền mã hóa đầy những hứa hẹn về sự tăng trưởng theo cấp số nhân cũng như cơ hội nâng tầm giao dịch trong một thị trường đầy biến động.

tiendientu.org-dan-morehead-neu-bitcoin-la-ba-diet-chuot-thi-cac-ngan-hang-va-cong-ty-the-tin-dung-la-nhung-con-chuot (1)
Bitcoin là chuột hay bả chuột?

7. Trình duyệt ví tiền điện tử Toshi đổi tên thành Coinbase Wallet

Toshi – trình duyệt và ứng dụng phi tập trung mã nguồn mở (DApp) được phát triển bởi Coinbase – giờ đây đã đổi tên để trở thành Coinbase Wallet.

8. [HOT] Đừng đổ lỗi cho ICO xả ETH, đây mới là nguyên nhân làm thị trường sụt giảm

Thị trường cryptocurrency vừa trải qua một đợt sóng ngầm dữ dội khi hầu hết các đồng coin đều giảm đến hai chữ số. Vậy nguyên nhân của cơn bão vừa qua là gì?

9. [HOT] Dan Morehead: Nếu Bitcoin là bả chuột thì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng là những con chuột

Theo Dan Morehead, CEO kiêm giám đốc đầu tư của Pantera Capital, blockchain sẽ là hướng đầu tư đáng quan tâm trong thời gian sắp tới. Trong khi đó, Bitcoin vẫn là cuộc cách mạng lớn nhất của thế giới Tiền mã hóa.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram