Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (17/9): Thị trường sụp vì Mt. Gox, stablecoin Gemini chao đảo, mua BTC có lợi nhuận

Abraham 17/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (17/9) nhé!


1. Từ Kazakhstan đến Uzbekistan: Pháp lý cryptocurrency ở Trung Á

Dù Trung Á ít được biết đến trên bản đồ cryptocurrency toàn cầu, nhưng pháp lý tiền mã hóa ở các quốc gia này vẫn quan trọng với cộng đồng. Cùng tiendientu.org tìm hiểu về những quy định mới nhất ở đây.

2. Thị trường crypto đã chạm đáy? Giá Bitcoin ổn định ở ngưỡng 6.500 USD

Đầu tuần này, thị trường cryptocurrency dường như bắt đầu một cuộc điều chỉnh mạnh, khi Bitcoin giữ vững ngưỡng 6.500 USD.

3. Bitcoin và tương lai thị trường nghìn tỷ đô: Hơn 4 lý do để “mua ngay đi”

Nhiều người cho rằng mối quan tâm của các tổ chức đầu tư với crypto đã giảm nhiệt. Với cách mọi thứ đang diễn ra, tình hình lại khá khác biệt. Vì những gã khổng lồ như ICE, Nasdaq, Merrill Lynch, Morgan Stanley, Citigroup và nhiều tổ chức khác tiếp tục bước chân vào crypto, đồng nghĩa sắp có một số tiền lớn sẽ đổ vào thị trường.

4. Số token EOS trị giá gần 240.000 USD “ra đi vĩnh viễn” sau vụ hack DApp khủng

EOS vừa phải hứng chịu một vụ hack smart contract của một ứng dụng phân quyền (DApp) – dẫn đến việc bị đánh cắp một lượng token trị giá 240.000 USD.

5. Điểm tin giá (17/9): Bitcoin loay hoay vùng giá thấp, thị trường cryptocurrency tăng giảm không đáng kể

Điểm tin giá ngày 17.9.2018, thị trường cryptocurrency thể hiện mức tăng trưởng không đồng đều, tuy nhiên phần trăm tăng/giảm cũng chỉ dao động từ 0% không đáng kể đến  2% đối với các cryptocurrency hàng đầu.

6. Theo chân Paris Saint-Germain, CLB bóng đá Avaí, Brazil, tiến vào thị trường cryptocurrency

Chỉ vài ngày sau khi câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain (PSG) của Pháp công bố phát hành cryptocurrency riêng, hoàn thành ICO, CLB bóng đá Avaí, Brazil đã lên kế hoạch tương tự.

7. 7 lần biến động giá huyền thoại của đồng tiền mã hóa lớn nhất Thế giới

Không chỉ riêng năm 2018, Bitcoin (BTC) đã có lúc giảm đến 90% hai trong số bảy lần biến động giá lớn nhất của lịch sử. Liệu đợt sụt giảm giá Bitcoin năm 2018 có là dấu hiệu chào đón đợt bùng nổ mới sắp tới?

8. Ngay sau khi Mt.Gox hoàn tất bồi hoàn cho người dùng, thị trường sẽ sụp đổ!

Cộng đồng cryptocurrency, đặc biệt là những nạn nhân của vụ hack sàn Mt.Gox khét tiếng, chỉ vừa mới vui mừng vì nhận được thông báo phía sàn đang tiếp nhận đơn bồi hoàn thì nhận định từ người sáng lập Mt.Gox đã phá hỏng tất cả. Một khi Mt.Gox hoàn tất bồi hoàn cho người dùng, thị trường có thể sụp đổ do hậu quả của một đợt bán tháo tiềm tàng.

9. Tổ chức hội thảo chui, hai công ty huy động người dân mua tiền mã hóa

Đến tổ chức hội thảo nhưng không thông báo với chính quyền địa phương, hai công ty đã huy động được một số người dân đầu tư, mua tiền mã hóa với lời hứa được hưởng lãi suất cao.

Bản đồ những khu vực chấp nhận Bitcoin.

10. Từ Malta đến Prague: Đâu là điểm đến thân thiện nhất với tiền mã hóa?

Cryptocurrency đang ngày càng được chấp nhận trên quy mô lớn. Tại thời điểm này, các hãng hàng không và khách sạn trên khắp thế giới đã cho phép đặt chỗ trước bằng Bitcoin Một số thành phố cũng sẵn sàng đón nhận cryptocurrency  Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng địa phương và các chính sách liên quan đến tiền mã hóa. Và dưới đây là những điểm đến thân thiện nhất với tiền mã hóa.

11. “Bóng ma” phân quyền ám ảnh đồng stablecoin của anh em Winklevoss

Khi thế giới đang chờ đợi sự ra mắt của đồng stablecoin “không dính phốt” để đầu tư trong thị trường crypto đang có quá nhiều biến động, thì đồng coin này tiếp tục là chủ đề tranh cãi về tính phân quyền.

12. Binance bắt đầu thử nghiệm sàn giao dịch tiền pháp định mới ở Singapore

Sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới – Binance – sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm beta riêng tại một sàn giao dịch ở Singapore. CEO và là nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) đã đăng tải thông tin trên vào ngày 15/9.

tiendientu.org-khi-nao-mua-btc-3

13. Lợi nhuận hàng năm của Bitcoin có thể giải thích cho thị trường 2018

Một phép tính đơn giản về lợi nhuận hàng năm của Bitcoin – phần trăm chênh lệch giữa giá đầu năm và cuối năm – cho thấy đồng tiền này cực kỳ sinh lời kể từ khi hiện hữu trên thị trường.

14. Bạn không biết khi nào nên mua Bitcoin – Hãy đọc bài này

Hiện tại là một thời điểm khó khăn của Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung, rất nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường, những nhà đầu tư ở lại thì hoang mang, đắn đo không biết nên ở phe “cách mạng Blockchain” hay giơ tay xin hàng.

15. Vitalik Buterin ở Việt Nam – Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ

Chiều ngày 17/9, Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum – đã có cuộc giao lưu tại Hà Nội về khả năng mở rộng của cryptocurrency và cơ hội ứng dụng Blockchain.

tiendientu.org-vitalik-den-viet-nam-5
Vitalik Buterin – cha đẻ Ethereum – giao lưu tại Hà Nội chiều ngày 17/9.

16. Vitalik Buterin ở Việt Nam – Những cải tiến mới nhất của Ethereum

Theo đó, để tăng khả năng mở rộng, Vitalik cho biết Ethereum đang nghiên cứu chuyển hướng từ PoW sang PoS, kết hợp Sharding. Proof of Stake (Casper) sẽ góp phần giải quyết các vấn đề hạn chế trên nền tảng này hiện nay.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram