Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (2/6): Thụy Sĩ bật đèn xanh cho ngân hàng địa phương giao dịch tiền điện tử

Tris 02/06/2020

tiendientu-header Thụy Sỹ đang bật đèn xanh cho phép các ngân hàng phục vụ khách hàng trong giới tiền điện tử, đồng thời phê duyệt dịch vụ giao dịch và lưu ký tiền điện tử ở một ngân hàng cụ thể. 

Cơ quan quản lý Thụy Sĩ bật đèn xanh cho ngân hàng địa phương giao dịch tiền điện tử

Cơ Quan Giám Sát Thị Trường Tài Chính Thụy Sĩ, FINMA, đã ủy quyền cho ngân hàng InCore thực hiện các giao dịch tài sản kỹ thuật số, cho phép khách hàng trên toàn thế giới truy cập và giao dịch trong ngân hàng.

Thông báo chính thức thể hiện một bước quan trọng trong việc tạo ra một môi trường thân thiện với blockchain trên toàn ngành ngân hàng EU. Ngân hàng InCore trở thành ngân hàng doanh nghiệp đầu tiên của Thụy Sĩ được chấp thuận hoạt động trong phạm vi tiền điện tử.

Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu

Công ty sản xuất mạch tích hợp ứng dụng khai thác tiền điện tử (ASIC) Canaan đã nộp cho Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Theo mẫu đơn S-8 được nộp cho SEC vào ngày 27 tháng 5, Canaan đang tìm cách phát hành gần 12,4 triệu đô la cổ phiếu loại A với giá chào bán tối đa là 0,24 đô la một cổ phiếu.

Ngân hàng Thụy Sĩ Maerki Baumann ra mắt dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Maerki Baumann, một ngân hàng thuộc sở hữu của một gia đình và chưa được niêm yết ở Thụy Sĩ, đang mở rộng các dịch vụ tiền điện tử bằng cách giới thiệu dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử.

Theo phê duyệt quy định từ Cơ Quan Tư Vấn Thị Trường Tài Chính Thụy Sĩ, FINMA, Maerki Baumann sẽ cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ giao dịch và lưu ký tiền điện tử bắt đầu từ tháng 6 năm 2020.

Sự đối lập giữa JPMorgan và Goldman Sachs về tiền điện tử

Trong khi toàn bộ ngành ngân hàng hay ít nhất là ở Mỹ, vẫn còn rất nhiều ngân hàng chống lại tiền điện tử, JPMorgan dường như là nơi chấp nhận tiền điện tử nhiều nhất.

Ngược lại, đối thủ của ngân hàng này, Goldman Sachs, gần đây đã cố gắng đưa ra một nhận xét đáng sợ về Bitcoin và các hình thức tiền điện tử khác.

Một ngân hàng chấp nhận tiền điện tử, một ngân hàng lên án tiền điện tử. Với hai lập trường trái ngược với nhau, JPMorgan có cơ hội có được lợi thế hơn Goldman Sachs.

Nói một cách đơn giản, Goldman Sachs đã chọn không sử dụng một công cụ, trong khi JPMorgan đã quyết định thử nghiệm với nó. Sự đối lập này chỉ được tô sáng khi người ta nhận thấy sự thay đổi dần dần về quy mô chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu trong dài hạn.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org