Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (25.8): 1 triệu đô la Bitcoin từ vụ ransomware Ryuk đã được “rửa” trên Binance

Piccino 25/08/2020

 1 triệu đô la Bitcoin từ vụ ransomware Ryuk đã được “rửa” trên Binance

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy số Bitcoin (BTC) trị giá hơn 1 triệu đô la từ các địa chỉ có liên quan đến các cuộc tấn công ransomware Ryuk đã được chuyển qua một ví trên Binance.

Theo một báo cáo của Forbes vào ngày 23 tháng 8, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu 63 giao dịch, chiếm 5,7 triệu USD trong tổng số hơn 61 triệu USD mà FBI ước tính đã bị đánh cắp bằng ransomware Ryuk. Trong số 5,7 triệu đô la, số Bitcoin trị giá 1,064,865 đô la từ nhiều địa chỉ ví đã được chuyển qua lại nhiều lần giữa các ví không xác định trước khi cuối cùng tìm được đường đến Binance, nơi nó được chuyển sang tiền mặt.

Ví trên sàn Binance này đã được sử dụng trong tháng này, mặc dù giao dịch mới nhất xảy ra vào ngày 22 tháng 8 đã rút toàn bộ tiền trong ví, chỉ một ngày trước khi bài báo của Forbes được xuất bản. 4,7 triệu đô la còn lại đang được các nhà nghiên cứu truy tìm hiện vẫn đang được giữ ở một số địa chỉ sàn giao dịch khác.

Huawei và Bắc Kinh cùng phát triển hệ thống blockchain cấp thành phố

Huawei và chính quyền thành phố Bắc Kinh đã cùng phát triển một hệ thống blockchain để sử dụng trong quản lý đô thị.

Theo một báo cáo chính thức được công bố vào ngày 24 tháng 8, hệ thống này vẫn đang được thử nghiệm, nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ của chính phủ và hỗ trợ môi trường kinh doanh của thành phố.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã chiếm sóng Bitcoin trong năm 2020

Một báo cáo mới từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho thấy rằng năm 2020 là năm các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã thực sự cất cánh.

Được xuất bản vào ngày 24 tháng 8, tài liệu mới của BIS phân tích tình hình toàn cầu của công việc nghiên cứu và phát triển CBDC, các phương pháp tiếp cận kỹ thuật và lập trường chính sách.

Nghiên cứu toàn diện này dựa trên hơn 16.000 bài phát biểu của ngân hàng trung ương từ những năm gần đây và đánh giá các thiết kế CBDC hiện có và động lực đằng sau việc áp dụng mô hình mới của các quốc gia khác nhau.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org