bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tin tức crypto (29/10): Crypto ổn định hơn chứng khoán khủng hoảng, 913 BTC ra đi

Icon 29/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-94v Icon copy link
Bitdeal

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (29/10) nhé!


1. Sàn giao dịch OKEx thay máu, dọn sạch bảng giao dịch

Không biết vì lý do gì trong một tháng trở lại đây, các sàn giao dịch cryptocurrency lại liên tục hủy niêm yết một vài cặp giao dịch tiền mã hóa trên sàn. “Trào lưu” này hẳn bắt nguồn từ thời điểm Binance gỡ bỏ các cặp giao dịch Bytecoin (BCN), Chatcoin (CHAT), Iconomi (ICN) và Triggers (TRIG). Sau đó đến lượt OKEX hủy niêm yết Bytecoin (BCN) khỏi sàn. Và giờ đây, OKEx đang tiến hành một đợt thanh lọc lớn nhất chưa từng có, gỡ bỏ hơn 50 cặp giao dịch trên nền tảng.

2. Điểm tin nổi bật trong tuần (22/10 – 28/10): Blockchain lên ngôi, Altcoin vào mùa, Bitcoin ETF sớm được phê duyệt

Thật không sai khi nói đây là một tuần của stablecoin bởi lẽ thị trường các đồng tiền ổn định giá này đang nóng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, với tin tức chưa xác thực sau cuộc họp kín với VanEck, SEC đang chần chừ với phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF – chất xúc tác cho thị trường giá tăng đang được mong đợi nhất – cũng là một trong những sự kiện đáng nói nhất tuần qua.

3. Điểm tin giá (29/10): Bitcoin và toàn thị trường cryptocurrency vẫn rất “ổn”

Sau nhiều ngày im ắng, thị trường cryptocurrency đã xuất hiện một vài biến động nhỏ, trong đó hầu hết top 20 đều có phần trăm tăng giảm nhẹ trong vòng 0 – 2% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. Có thể nói, Bitcoin và toàn thị trường crytpocurrency vẫn rất “ổn”.

4. Giá Bitcoin miễn nhiễm kể cả khi hợp đồng tương lai hết hạn

Vào ngày 26.10.2018, hợp đồng tương lai Bitcoin do Tập đoàn CME cung cấp đã đáo hạn vào lúc 4 giờ chiều theo giờ Luân Đôn, trái với khung 4 giờ chiều theo giờ GMT như các trader hay nghĩ. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt giữa hai múi giờ – chênh nhau một tiếng – nhưng như chúng ta đã thấy, từ hôm 26.10 cho đến nay, giá Bitcoin gần như không hề ảnh hưởng bởi các hợp đồng tương lai đến hạn.

5. Chuyện không tưởng – Giao dịch Bitcoin trên Microsoft Excel

Được biết, Pierre Rochard, kỹ sư phần mềm kiêm nhà sáng lập Bitcoin Advisory, đã chứng minh tiềm năng của Lightning Network khi trao đổi trên Twitter về cách ông phát triển một phần bổ trợ cho Microsoft Excel – cho phép giao dịch Bitcoin trên công cụ văn phòng phổ biến này.

6. 913 Bitcoin bị hack trên sàn giao dịch Canada, sự cố hay scam trá hình?

Sớm ngày 28.10.2018, một sàn giao dịch Bitcoin nhỏ có tên MapleChange tại Alberta (Canada) đã đột nhiên ngừng hoạt động ngay sau khi đưa thông báo họ mới vừa bị hack và hanh chóng khoá luôn cả tài khoản Twitter.

7. Thêm dấu hiệu khủng hoảng thị trường chứng khoán theo chu kỳ 10 năm, Bitcoin hưởng lợi

Bo Polyn, nhà phân tích tại Global Forecast 2020, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thị trường chứng khoán toàn cầu đang trên bờ vực khủng hoảng và rất có thể, đây sẽ là nhân tố tiềm năng giúp Bitcoin và cryptocurrency được đón nhận rộng rãi hơn.

8. Kiến nghị: Nên quản lý nhập khẩu máy đào tiền mã hóa hơn áp lệnh cấm

Bộ Tài chính đề xuất cấm nhập khẩu máy đào tiền mã hóa nhưng Bộ Công thương lại cho rằng lệnh cấm là hoàn toàn chưa phù hợp, thậm chí vi phạm nhiều quy định quản lý khác.

Tiendientu.org

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tin tức cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle