Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (3/9): Thị trường ăn mừng Quốc khánh, drama không hồi kết của đồng Petro

Abraham 03/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (3/9) nhé!


1. Điểm tin giá (2/9): Bitcoin tăng vọt $7.200 trong vòng 1 giờ – Đợt tăng ngắn hạn đang tới?

Ngày 2/9, giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ $7.030 lên $7.200, đưa toàn bộ thị trường cất cánh. Nhiều chuyên gia dự đoán một đợt tăng ngắn hạn đang đến.

2. Số lượng công việc cryptocurrency và blockchain ở châu Á tăng 50%

Bất chấp tính biến động của thị trường, cryptocurrency và blockchain đang xuất hiện trên toàn châu Á. Nhưng không thiếu ứng viên tiềm năng cho lĩnh vực này.

3. [HOT] Eminem rap về Bitcoin trong album mới nhất

Rapper và nam diễn viên Eminem đã giúp phổ biến nhận thức về Bitcoin khi nhắc đến nó trong một bài hát của album vừa mới phát hành là Kamikaze.

tiendientu.org-eminem-bitcoin-2
Eminem rap về Bitcoin trong album mới nhất.

4. [HOT] Tom Lee: Hợp đồng tương lai Ethereum, lợi cho Bitcoin, hại cho Ethereum

Trước thông tin Cboe Global Markets chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum cùng với hợp đồng tương lai Bitcoin đã ra mắt vào tháng 12.2017, Tom Lee tin sự ra đời của hợp đồng tương lai Ether sẽ có tác động trái ngược đến giá trị của hai cryptocurrency hàng đầu.

5. Bệnh viện Y khoa Đài Bắc ứng dụng Blockchain vào quản trị hồ sơ y tế

Là một phần trong công tác củng cố chính sách hệ thống y tế theo cấp bậc của chính phủ, Bệnh viện Đại học Y khoa Đài Bắc đã ra mắt nền tảng lưu trữ hồ sơ ý tế dựa trên Blockchain.

6. Nghi vấn về tính xác thực của đồng Petro và trữ lượng dầu “neo” vào đồng này

Một tháng sau khi Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro ra mắt Petro – đồng cryptocurrency được chính phủ hậu thuẫn – được kỳ vọng sẽ đưa quốc gia này thoát khỏi tình trạng siêu lạm phát, Petro dường như chỉ tồn tại trên các phương tiện truyền thông.

Toàn cảnh drama trường kỳ giữa đồng Petro, Venezuela và phần còn lại của thế giới 7
Drama không hồi kết của đồng Petro Venezuela.

7. 100 triệu USDT chuyển lên Bitfinex, vị thế short tăng 10.000 BTC

100 triệu đô la đồng Tether (USDT) mới được gửi đến sàn giao dịch cryptocurrency Bitfinex. Nếu Bitcoin (BTC) tăng giá, các lệnh short sẽ bị lỗ nặng.

8. Toàn cảnh drama trường kỳ giữa đồng Petro, Venezuela và phần còn lại của thế giới

Đồng tiền số hóa pháp định đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện. Và khái niệm này cũng bất tiện, vụng về y như cái tên của nó vậy. Trái ngược với kỳ vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ quốc tế, Petro liên tục bị cộng đồng phanh phui và gắn mác là trò lừa đảo mang tầm chính quyền cấp cao.

9. Stress Test Bitcoin Cash: Xử lý thành công 2,1 triệu giao dịch, phí không đổi

Network Bitcoin Cash (BCH) đã xử lý hơn 2,1 triệu giao dịch vào ngày 1/9. Đây là kết quả của một đợt kiểm tra áp lực (stress test).

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram