Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (4/10): Chuyện tình BTC-USDT, Trung Quốc blockchain, crypto là hàng hóa

Abraham 04/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (4/10) nhé!


1. Đầu tư mạnh tay 2.5 triệu USD, Binance chính thức liên thủ với start-up TravelbyBit Úc

Sàn giao dịch cryptocurrency Binance đã hoàn thành thương vụ đầu tư trị giá hơn 2.5 triệu USD với ứng dụng TravelbyBit của Úc. Theo đó, cả hai sẽ cùng thành lập hệ thống điểm bán hàng (POS) toàn cầu tích hợp công nghệ Blockchain vào các sân bay lớn trên toàn thế giới.

2. IBM Research: Proof-of-Work có thể giải quyết bài toán gánh nặng năng lượng

Proof-of-work (PoW), cơ chế đồng thuận đảm bảo tính bảo mật cho Bitcoin và nhiều nền tảng Blockchain cryptocurrency khác, đã tạo nên tiếng vang lớn cho công nghệ về việc giải quyết bài toán gánh nặng năng lượng.

tiendientu.org-btc-2

3. Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Trong phiên giao dịch từ tối 3.10.2018 đến sáng 4.10.2018, giá Tether đã giảm xuyên suốt đúng theo dự tính của nhà phân tích kỹ thuật và trader Aurelius.

4. Bitcoin lỗi thời rồi, đây là cách Trung Quốc thống lĩnh thị trường Blockchain trị giá 102 nghìn tỷ USD

Không nghi ngờ gì nữa, Blockchain là mũi tên bắn thủng phòng ngự bao năm nay của các công ty công nghệ truyền thống, với tên gọi mỹ miều Web 3.0. Và Trung Quốc là quốc gia đứng đầu công cuộc đổi mới này với nhiều lần đệ trình đơn cấp bằng sáng chế Blockchain.

5. Nếu chia đều Bitcoin cho tất cả, mỗi người sẽ sở hữu bao nhiêu BTC?

Giả sử tất cả các Bitcoin tồn tại đều được phân bổ cho mọi người trên khắp Trái Đất, thì chỉ có 0,0023 BTC cho mỗi người – trị giá 15 USD tại thời điểm viết bài. Số liệu này tính toán từ dân số thế giới là 7,5 tỷ, với 17,3 triệu Bitcoin hiện đang lưu thông.

6. Cryptocurrency là hàng hóa – Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) toàn quyền thẩm định

Ngày 26.9.2018, Thẩm phán cao cấp Rya W. Zobel của Tòa án quận Hoa Kỳ chính thức tuyên bố Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) hoàn toàn có quyền truy tố các hành vi gian lận liên quan đến cryptocurrency.

7. Những sàn giao dịch cryptocurrency lớn có phải đều an toàn?

Thật khá bất ngờ khi trong top 10 sàn giao dịch cryptocurrency an toàn nhất chỉ có một sàn giao dịch lớn là BitMEX. Những sàn phổ biến khác thì rải đều ở các vị trí bên dưới, thậm chí đến tận vị trí 78/100 của bảng xếp hạng.

8. Cryptocurrency quốc gia Venezuela Petro – Bản sao không hoàn hảo của Dash

Giải pháp cứu cánh của Venezuela – Petro (PTR) một lần nữa lại là tâm điểm của các tranh cãi khi vướng vào nghi vấn là bản sao “trắng trợn” của Dash. Theo nghiên cứu, Petro sở hữu cùng một thuật toán khai thác, các tính năng tương tự và thậm chí whitepaper của PTR cũng có nét “tương đồng nhẹ” với Dash.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org