Tiendientu.org

Tin tức crypto (5/10): Sàn phi tập trung Bithumb, hoãn Bitcoin ETF, hoãn hard fork Constantinople

Icon 05/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8F2 Icon copy link
Bitdeal

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (5/10) nhé!


1. Nối tiếp Binance, Bithumb lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

99.99% sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sắp vận hành của Bithumb lấy cảm hứng từ động thái tương tự của Binance. Như vậy, sắp tới chúng ta hẳn sẽ chứng kiến nhiều sự hiện diện hơn nữa của các sàn giao dịch phi tập trung trong thời đại công nghệ Blockchain đang bành trướng.

2. Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản ra mắt ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple

Nhật Bản cuối cùng cũng đã “bật đèn xanh” cho Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản bước đầu ra mắt ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple, Money Tap.

3. Với đà này, 25 triệu người dùng trên start-up tỷ USD Coinbase sẽ không có đủ Bitcoin để mua

Theo thống kê, sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase hiện có nhiều người dùng hơn cả Bitcoin. Mặt khác, Tiger Global, quỹ đầu cơ vương quốc Anh, đang cân nhắc đầu tư 500 triệu USD vào Coinbase. Nếu thương vụ này thành công, định giá Coinbase sẽ được đẩy lên gần 8 tỷ USD.

4. SEC tiếp tục dời ngày tuyên “án tử” cho 9 đề xuất Bitcoin ETF

Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa ban hành ba quyết định sửa đổi liên quan đến đề xuất niêm yết và giao dịch các quỹ Bitcoin ETF – vốn được nộp lên bởi ba công ty riêng biệt là ProShares, Direxion và GraniteShares.

5. CFTC tuyên bố cryptocurrency là hàng hoá – Điều này có ý nghĩa gì?

Trong thông cáo báo chí phát hành ngày 3/10/2018, Uỷ ban hàng hoá và giao dịch tương lai (CFTC) tuyên bố toà án liên bang đã công nhận các đồng tiền thuật toán là Hàng hoá – Commodity.

6. Hard fork Constantinople sẽ trì hoãn quá trình thử nghiệm cho đến ngày này!

Đội ngũ nhà phát triển Ethereum vừa thông báo trì hoãn triển khai Constantinople – lần nâng cấp toàn network sắp đến của Ethereum – trên testnet Ropsten vào thứ Năm (4.10.2018).

7. Zero-to-Hero, cuối năm 2018 sẽ có nhiều hơn con số 2 máy ATM Bitcoin ở Argentina

Tỷ lệ lạm phát ngày càng cao ở Argentina, dự kiến sẽ tăng 40% trước khi hết năm 2018, vô tình lại mang đến một tin tức tích cực cho cộng đồng cryptocurrency. Hiện nhu cầu về Bitcoin ở nước Nam Mỹ này ngày một tăng lên, dẫn đến lượng máy ATM tiền mã hóa dự định lắp đặt ở đây cũng tăng mạnh.

8. Sau một năm hoạt động, SegWit đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 54%

Tính đến ngày 4.10.2018, số lượng giao dịch sử dụng SegWit trên Bitcoin đã tăng lên 53.82% – đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại trong giao dịch SegWit. Trên thực tế, tỷ lậ này đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi ra mắt soft fork hồi năm ngoái.

9. Cha đẻ smart contract, nhà tiên phong về blockchain – Nick Szabo là ai?

Trước khi Bitcoin của Satoshi Nakamoto, hay Ethereum của Vitalik Buterin ra đời, khái niệm Blockchain, Smart Contract đã thực sự tồn tại cùng với cái tên Nick Szabo. Vậy con người thầm lặng Nick Szabo là ai? Hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiendientu.org

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tin tức crypto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle