Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (7/8): “Dạy con làm giàu” bằng thao túng giá crypto, kỷ lục hashrate Bitcoin

Abraham 07/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (7/8) nhé!


1. Người dân Trung Quốc xuống phố biểu tình vụ lừa đảo sàn cho vay trực tuyến

Ngày 6.8.2018, theo thông tin ghi nhận được, hàng trăm cảnh sát Bắc Kinh đã đứng ra ngăn chặn cuộc biểu tình của những người bị mất tiền trên các trang web cho vay P2P.

2. [Chưa chính thức] Goldman Sachs lên kế hoạch cung cấp quỹ lưu ký cryptocurrency?

Theo nguồn tin nội bộ từ Bloomberg, Goldman Sachs dự định sẽ cung cấp cho khách hàng các quỹ lưu ký cryptocurrency. Tuy nhiên, tin tức trên chưa hoàn toàn chắc chắn 100% vì hiện Goldman Sachs vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào về các kế hoạch liên quan đến cryptocurrency.

3. Ngân hàng Thái Lan cho phép các tổ chức tài chính tham gia thị trường Tiền mã hóa

Sau thông tư yêu cầu các tổ chức tài chính hạn chế tham gia một số hoạt động của thị trường Tiền mã hóa hồi tháng Hai, ngân hàng Thái Lan vừa công bố một thông tư mới “bật đèn xanh” cho sự tham gia của các tổ chức tài chính.

Tiendientu.org Ứng cử viên tổng thống Brazil Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp ở đây

4. Ứng cử viên tổng thống Brazil: “Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp ở đây!”

Ứng cử viên tổng thống New Party người Brazil, ông João Amoêdo, bày tỏ thái độ lạc quan về tính đổi mới của công nghệ Blockchain và khả năng tồn tại của Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp.

5. Tác giả “Dạy con làm giàu”: Tiền mã hóa sẽ thay thế Đô la Mỹ

Tác giả của quyển sách tài chính nổi tiếng Thế giới “Dạy con làm giàu ” đã bày tỏ mối lo ngại về giá trị thực sự của Đô la Mỹ. Robert Kiyosaki cho rằng tiền mã hóa rồi sẽ thay thế Đô la Mỹ.

6. Kỳ 13: UBND TP.HCM yêu cầu công an điều tra vụ Sky Mining

UBND TP.HCM giao công an phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh việc kinh doanh tiền mã hóa của Sky Mining, xử lý nghiêm.

7. Từ AOC, Ifan, Skymining… tới khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tiền mã hóa

Những vụ việc như, AOC, Ifan, Sky Mining gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho cơ quan quản lý làm sao theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ toàn màu hồng.

8. Hashrate của network Bitcoin đạt mức cao kỷ lục – Nhưng giá BTC vẫn không tăng

Hashrate của network Bitcoin đạt mức kỷ lục mới trong tuần này, làm dấy lên nhiều tranh luận trong cộng đồng. Một số cho rằng hashrate tăng mạnh thì ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật của Bitcoin cũng lên mức cao hơn.

9. [HOT] Sàn chứng khoán lớn thứ hai nước Đức chuẩn bị tham gia thị trường cryptocurrency

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Đức là Boerse Stuttgart đang mở rộng bộ công cụ đầu tư tiền điện tử cho nhà đầu tư. “Chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số.”

10. [HOT] Thao túng giá thị trường có lợi nhuận 1 tỷ Đô trong nửa đầu năm 2018

Tờ Wall Street Journal đã công bố một số tin tức đáng lo ngại liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa, báo cáo rằng một số “nhóm” đầu tư cryptocurrency đang thao túng thị trường, thu về lợi nhuận 825 triệu USD trong nửa đầu năm 2018.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram