Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (8/8): SEC tuyên án ETF, trung tâm tội phạm crypto không phải tiền thật

Abraham 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (8/8) nhé!


1. Nhà sáng lập BitConnect, Calen Powell, cuối cùng cũng bị FBI “sờ gáy”

Sau sự cố sập sàn BitConnect ầm ĩ hồi tháng 1.2018, các cơ quan pháp luật Hoa Kỳ ngày càng để mắt tới những người có liên quan đến BitConnect.

2. Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

Ngày 7.8.2018, Tom Lee, Đối tác quản lý và Trưởng nhóm nghiên cứu tại Fundstrat, khẳng định chỉ số BTC Dominance chuyển biến, chứng tỏ thị trường đang có phản ứng lại với nhiều tin tức gần đây.

3. [HOT] Điểm tin giá (8/8): SEC trì hoãn phê duyệt ETF, Bitcoin giảm dưới 6.700 USD, toàn thị trường cryptocurrency “ăn hành”

8.8.2018, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 6.700 USD trước tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định phê duyệt đơn xin niêm yết Bitcoin ETF cho đến ngày 30.9.2018, thay vì 16.8.2018 như đã tuyên bố.

tiendientu.org-ngan-hang-dai-loan-crypto
Ảnh minh họa

4. Giá trị hiện tại của Bitmain là 15 tỷ USD

Theo thông tin trên báo phương QQ, Bitmain hiện đang được định giá là 15 tỷ USD sau vòng pre-IPO.

5. Coinbase hoàn tất thử nghiệm niêm yết Ethereum Classic trên Coinbase Pro

Trong một thông báo mới nhất từ diễn đàn Medium, quản lý cấp cao của Coinbase Pro đã thông báo việc hoàn tất thử nghiệm niêm yết Ethereum Classic (ETC) lên nền tảng giao dịch này.

6. Mỹ là trung tâm tội phạm cryptocurrency toàn cầu

Cùng với việc tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến, các hoạt động bất hợp pháp cũng tinh vi hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Mỹ là trung tâm của tội phạm cryptocurrency toàn cầu. Hơn nữa, tội phạm mạng đã tấn công tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

7. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan: Cryptocurrency thiếu sự tin tưởng, không có giá trị nắm giữ

Yang Chin-long – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan – cho rằng các giao dịch cryptocurrency thiếu yếu tố tin cậy như với tiền pháp định và hệ thống tài chính truyền thống.

8. Chỉ 2% người dân Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư cryptocurrency

Công ty tài chính Hàn Quốc KB Financial Group Inc. vừa công bố một báo cáo về đầu tư cryptocurrency trong năm 2018. Phần lớn những người được hỏi không có ý định đầu tư vào tiền mã hóa.

9. [HOT] SEC (một lần nữa) trì hoãn Bitcoin ETF, nhưng đó lại là điều tốt đối với thị trường

Bitcoin ETF và quyết định của SEC là đề tài bàn tán nóng bỏng tay trong cộng đồng cryptocurrency những ngày gần đây. Mỗi khi SEC trì hoãn chấp nhận một đề nghị ETF nào đó (mà chuyện này diễn ra thường xuyên luôn) thì thị trường gần như tiệm cận đến mức “sụp đổ”. Nhưng việc SEC hoãn đi hồi lại thế này lại là điều tốt đối với tiền mã hóa.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram