Tin tức cryptocurrency

Tin tức cryptocurrency đáng chú ý trong ngày (16/7)

Abraham 16/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (16/7) nhé!


1. BITFINEX LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRÊN BITFINEX?

Nếu thường xuyên theo dõi thị trường, chắc hẳn bạn không thể không biết đến vụ hack thế kỷ Mt.Gox đã khiến bao người lao đao. Với thiệt hại hơn 450 triệu USD giá trị Bitcoin, toàn bộ hệ thống cryptocurrency gần như tê liệt, thị trường giảm mạnh trong suốt hai năm. Vì vậy, khi một sàn giao dịch khác có những động thái giống Mt. Gox, giới săn crypto bắt đầu thấy lo lắng.

Và Bitfinex chính là đầu cơn gây nên tình trạng này. Bài viết dưới đây, tiendientu.org sẽ giải thích Bitfinex là gì cũng như lý do vì sao chúng tôi lại gọi Bitfinex là phiên bản thứ hai của Mt.Gox.

https://tiendientu.org/?p=26256

2. Không chịu thua Coinbase, sàn Kraken cũng mau chóng đưa ra quyết định này!

Sàn giao dịch cryptocurrency Kraken vừa đăng tải một thông báo có phần “mỉa mai” nhằm đáp trả lại thông báo bất ngờ từ Coinbase là sẽ cân nhắc 5 đồng tiền cryptocurrency mới.

https://tiendientu.org/?p=26542

3. Các nhà phát triển Litecoin Cash đã có giải pháp chống lại cuộc tấn công 51%

Nhà phát triển Litecoin Cash, Tanner đã chia sẻ về các cuộc tấn công 51% gần đây trên network LCC và khẳng định các cuộc tấn công như thế có thể tránh được trong tương lai.

https://tiendientu.org/?p=26547

4. Cờ bạc trực tuyến lấn sân vào thị trường cryptocurrency Trung Quốc

Cách đây vài ngày, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 540 người tổ chức cờ bạc trực tuyến liên quan đến giao dịch Bitcoin. Các địa điểm cá cược bất hợp pháp được tìm thấy ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

https://tiendientu.org/?p=26574

5. Thêm một thách thức lớn cho Ripple: Stellar hợp tác với Tempo

Một trong những công ty chuyển tiền truyền thống toàn cầu hàng đầu thế giới – Tempo đã hợp tác với Stellar nhằm cải tiến dịch vụ của mình. Rõ ràng, mối quan hệ hợp tác này ít nhiều cũng đe dọa bước tiến của Ripple.

https://tiendientu.org/?p=26581

6. Điểm tin giá (16/7): Thị trường phủ sắc xanh, vốn hóa tăng 8 tỷ đô trong tuần mới

Hiện tại thị trường Cryptocurrency tăng nhẹ, màu xanh chiếm chủ đạo, giá trị vốn hóa toàn thị trường tăng 8 tỷ USD. Sau khi giảm xuống 242 tỷ đô la vào ngày 13/7, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử đã trở lại mức trung bình hàng tháng, hiện tại chỉ dưới 256 tỷ đô la.

https://tiendientu.org/?p=26589

7. Thêm một bằng chứng chứng tỏ Bitcoin Cash chỉ là shitcoin không hơn không kém

Ít tuần sau khi tuyên bố là sẽ tiến hành tấn công “kiểm tra áp lực” lên mạng lưới Bitcoin Cash (BCH), nhóm hacker BitPico tuyên bố rằng đồng tiền điện tử này đang bị tập trung hoá node một cách nghiêm trọng.

https://tiendientu.org/?p=26599

8. “Dao thử lửa” Bancor và cuộc tranh cãi không hồi kết về phân quyền trong cryptocurrency

Tuần qua, sàn giao dịch phi tập trung Bancor đã bị hack mất số ETH trị giá 12 triệu USD cùng nhiều đồng cryptocurrency khác. Và cách giải quyết vụ việc của sàn đã gây phản ứng trái chiều trong cộng đồng.

https://tiendientu.org/?p=26610

9. BTC $250k đã là gì, dự đoán của nhà kinh tế học đoạt giải Nobel mới gây sốc nhất!

Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng đáng kể chỉ trong 10 năm nữa, vì bản chất ẩn danh và liên kết đến các hoạt động tội phạm.

https://tiendientu.org/?p=26621

Follow Tiendientu on Telegram