Follow Tiendientu on Telegram

Facebook hủy lệnh cấm quảng cáo Cryptocurrency

Tòa án Hà Lan buộc Facebook gỡ bỏ quảng cáo Bitcoin lừa đảo

Abraham 18/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một tòa án Hà Lan đã ra phán quyết rằng Facebook phải loại bỏ quảng cáo đầu tư lừa đảo liên quan đến Bitcoin (BTC) sau vụ kiện của tỷ phú và nhà sản xuất truyền hình John de Mol chống lại công ty.


John de Mol đã khởi xướng tố tụng tư pháp chống lại gã khổng lồ truyền thông xã hội vào tháng 6/2019. Tỷ phú này tuyên bố Facebook đã không phản hồi những yêu cầu xóa quảng cáo lừa đảo lạm dụng hình ảnh của mình và những người nổi tiếng khác. Cuối cùng, dẫn đến việc nhà đầu tư đã mất 1,7 triệu Euro (1,8 triệu USD).

tiendientu.org-facebook-quang-cao-bitcoin-1

Facebook bị buộc gỡ bỏ quảng cáo Bitcoin lừa đảo

Sau tuyên bố của de Mol, một tòa án Hà Lan đã phán quyết Facebook phải gỡ bỏ quảng cáo và cung cấp tất cả thông tin có sẵn về các cá nhân đứng đằng sau những quảng cáo lừa đảo. Nếu không, gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể bị phạt tới 1,1 triệu Euro (1,2 triệu USD).

Tòa án cho biết:

“Facebook lập luận rằng đó chỉ là một kênh thông tin trung tính và do đó, không thể bắt buộc phải gỡ bỏ quảng cáo.

Rõ ràng, Facebook đang đứng về phía những nhà quảng cáo – mô hình kinh doanh chính của công ty.”

Tại tòa, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ quảng cáo Bitcoin:

“Phán quyết này không thay đổi cam kết của chúng tôi trong việc chống lại các quảng cáo lừa đảo. Chúng tôi không thể nhấn mạnh đến mức những quảng cáo loại này hoàn toàn không tồn tại trên Facebook, nhưng chúng tôi sẽ xóa ngay khi tìm thấy nó.”

Rắc rối liên tiếp với quảng cáo tiền điện tử

tiendientu.org-facebook-se-khong-phat-hanh-libra

Đây không phải là lần đầu tiên De Mol cáo buộc quảng cáo Bitcoin trên Facebook sử dụng trái phép hình ảnh của mình. Tình hình này đã kéo dài từ tháng 10/2018 đến nay.

Giá Bitcoin hiện tại:

Bên cạnh đó, Facebook cũng đã bị kiện vào tháng 4/2018 bởi Martin Lewis – một nhà báo và nhà dẫn chương trình truyền hình người Anh. Lewis cáo buộc công ty phỉ báng mình trong những quảng cáo Bitcoin lừa đảo.

Như tiendientu.org đưa tin, nền tảng truyền thông xã hội đã cấm quảng cáo cryptocurrency vào đầu năm 2018.

Tuy nhiên, công ty đã đảo ngược lập trường của mình một vài tháng sau đó bằng cách cập nhật chính sách mới để một lần nữa cho phép quảng cáo Bitcoin trên nền tảng. Câu chuyện này diễn ra một năm trước khi Facebook phát hành whitepaper Libra.

Follow Tiendientu on Telegram