Follow Tiendientu on Telegram

Toà án LonDon ra lệnh cho Binance truy tìm tin tặc đứng sau vụ hack Fetch.ai trị giá 2.6 triệu đô

An Manu 14/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Syedur Rahman cho biết: “Chúng ta cần xóa tan lầm tưởng rằng tài sản tiền điện tử là ẩn danh. Thực tế là với các quy tắc và ứng dụng phù hợp, chúng có thể được theo dõi, truy tìm và phục hồi được”.

Phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Fetch.ai đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử  Binance xác định các cá nhân đứng sau vụ hack 2,6 triệu đô la.
Phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Fetch.ai đã gửi 1 yêu cầu đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance xác định các cá nhân đứng sau vụ hack 2,6 triệu đô la.

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu của Reuters, Tòa án Công lý Hoàng gia ở London đã yêu cầu Binance xác định các tin tặc và thu giữ các tài sản bị đánh cắp. Fetch.ai đã tuyên bố rằng tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 2,6 triệu đô la từ tài khoản Binance của mình vào ngày 6 tháng 6 và bán lại các Token với mức giá giảm đáng kể.

Syedur Rahman, một đối tác từ nhóm pháp lý của Fetch.ai tại Rahman Ravelli, cho biết: “Chúng ta cần xóa tan lầm tưởng rằng tài sản tiền điện tử là ẩn danh. “Thực tế là với các quy tắc và ứng dụng phù hợp, chúng có thể được theo dõi, truy tìm và phục hồi.”

Rahman được cho là đã tuyên bố Binance đang trong quá trình theo dõi các cá nhân và đã đóng băng một số quỹ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sàn giao dịch có thể yêu cầu bằng chứng từ Fetch.ai rằng tài khoản của họ đã bị tấn công trước khi trả lại token.

Người phát ngôn của Binance nói với Cointelegraph: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đang trợ giúp Fetch.ai trong việc khôi phục tài sản. Chúng tôi cũng thường xuyên đóng băng các tài khoản được xác định có hoạt động đáng ngờ với chính sách bảo mật của chúng tôi và chung tôi cam kết bảo vệ người dùng tuyệt đối khi sử dụng nền tảng của chúng tôi. ”

Binance đã trở thành tâm điểm chú ý ở Vương quốc Anh trong năm nay khi các tổ chức tài chính công bố các hạn chế đối với khách hàng của họ về việc mua tiền điện tử bằng cách sử dụng nền tảng này. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho Binance Markets Limited tạm dừng “hoạt động có quy định” tại quốc gia này vào tháng 6. Sau thông báo đó, HSBC đã đình chỉ các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng cho Binance, trong khi Barclays chặn các khoản thanh toán của khách hàng cho sàn giao dịch.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org