Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Tòa án Trung Quốc chấp nhận bằng chứng Blockchain trong quá trình tố tụng

Abraham 03/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một tòa án tại Trung Quốc đã công nhận bằng chứng dựa trên Blockchain là hợp pháp để có thể sử dụng trong các thủ tục pháp lý – động thái có ý nghĩa rất lớn trong nỗ lực tiếp nhận loại công nghệ này.


Đừng “ghẻ lạnh” với Blockchain

Quản lý kinh doanh của Messari Katherine Wu xác nhận trên phương tiện chính thống rằng đã có một bị đơn sử dụng dữ liệu Blockchain (công nghệ blockchain là gì?) làm bằng chứng chứng minh cho sự vô tội của mình trước Toà án Internet Hàng Châu.

Vụ án tố tụng đầu tiên tại Trung Quốc với sự can thiệp của công nghệ Blockchain vừa được ra phán quyết. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ và tạo tác động cực kì lớn lên tính hợp pháp của công nghệ Blockchain tại Trung Quốc.”

Một thẩm phán của tòa cho biết:

Tôi nghĩ rằng các tòa án nên có một lập trường cởi mở và trung lập trong việc sử dụng Blockchain.”

Động thái này đánh dấu cho sự tin tưởng đáng kể đối với Blockchain của cộng đồng Trung Quốc, nơi mà chính quyền đã ra sức định vị cho họ về công nghệ trong năm nay.

tiendientu.org-dung-ghe-lanh-blockchain
Tuy cấm cryptocurrency nhưng Trung Quốc rất ưu ái cho công nghệ blockchain

Trường hợp ở Hàng Châu liên quan đến việc cáo buộc về hành vi trộm cắp bản quyền, các bằng chứng từ Bitcoin (Bitcoin là gì?) và FACTOM dùng để chứng minh rằng không có hành vi trộm cắp nào có thể xảy ra.

Wu cho biết:

Bị cáo đã băm dữ liệu liên quan vào các chuỗi và được chứng minh bằng cách đối chiều thời gian và chứng minh là mình vô tội.”

Trung Quốc gây sốc

Những nỗ lực trước đây của chính quyền trung ương để có thể “thuần hóa” được Blockchain đã góp phần mở rộng việc đánh giá các dự án quốc tế khác nhau từ ngành công nghiệp này cũng như thị trường tiền điện tử.

Những đánh giá này đã gây ra tranh cãi ngay từ đầu, khi Bitcoin không thể lọt vào trong top 10 trong số 26 loại tài sản khác, vị trí đầu bảng thuộc về Ethereum (Ethereum là gì?) và EOS ở vị trí thứ 2.

tiendientu.org-trung-quoc-gay-soc
Trung Quốc có nhiều quy định trái ngược nhau về cryptocurrency, nhưng người dân nước này là lực lượng lớn mạnh trong cộng đồng

→ Xem thêm: Trung Quốc tung bảng xếp hạng cryptocurrency tháng này, Bitcoin, Ethereum nhường chỗ cho EOS

Đồng thời, giới chức quản lý cũng đã xác nhận việc họ sẽ phát hành các tiêu chuẩn toàn quốc cho Blockchain vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít các đơn vị khác thích “đi ngược chiều” và đã ban hành đầy đủ lệnh cấm làm ảnh hưởng đến các giao dịch tiền điện tử, ICO và các khía cạnh khác của nền kinh tế kỹ thuật số.

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram