Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Tom Lee: Bitcoin sẽ tăng giá theo mối tương quan giữa Bitcoin và các thị trường mới nổi

phungtram 27/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Theo Thomas Lee, có một mối tương quan quan trọng nảy sinh giữa các thị trường mới nổi và Bitcoin. Đó là dấu hiệu để xác định thời điểm sự sụt giảm giá của Bitcoin sẽ kết thúc.


Tại chương trình Trading Nation của CNBC vào cuối tuần trước, Thomas Lee đã phân tích mối tương quan giữa Bitcoin và các thị trường mới nổi thông qua Chỉ số BTC Dominance và Chỉ số thị trường mới nổi (MSCI EM Index) đối với Chỉ số S&P 500.

Mối tương quan giữa Bitcoin và các thị trường mới nổi

Thomas Lee lập luận:

“Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm thời điểm kết thúc của sự sụt giảm giá Bitcoin, bạn hãy để mắt đến các thị trường mới nổi.

Về cơ bản, cả hai đã đạt đỉnh điểm vào đầu năm nay, và cả hai đều đang trong xu hướng giảm […] Khi các thị trường mới nổi bắt đầu chuyển hướng, tôi nghĩ mối tương quan này sẽ vẫn giữ nguyên và cho chúng ta biết dạng rủi ro tâm lý của những nhà đầu tư không mua Bitcoin.”

Tại thời điểm đăng tải bản tin, chỉ số iShares MSCI Emerging Markets ETF (EEM) đã giảm khoảng 6% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, sau khi đạt đỉnh kỷ lục là $20.000 hồi tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã giảm 65% giá trị. Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh mức $6.600 kể từ ngày 8 tháng 8 năm 2018.

Cố vấn của Fundstrat cho rằng các quỹ đầu cơ không mua rủi ro khi những thị trường mới nổi bán tháo. Từ hoạt động giao dịch gần đây cho thấy họ cũng không mua Bitcoin.

Tom Lee nhận thấy nhiều dấu hiệu tốt dành cho cả 2 thị trường, Tiền mã hóa và phố Wall, đặc biệt là khi Đô la Mỹ suy yếu và Cục Dữ trữ Liên bang trì hoãn chính sách tăng lãi suất. Ông cũng chỉ ra rằng có nguồn lực ngân sách lớn và “hỏa lực” mạnh bên trong không gian Tiền mã hóa.

Tom Lee tin rằng những yếu tố kể trên có thể giúp Bitcoin tăng giá lên $25.000 mặc dù thị trường đang trong xu hướng giảm như hiện nay. Cố vấn của Fundstrat vẫn giữ vững niềm tin Bitcoin sẽ kết thúc năm nay với kết quả dữ dội hơn năm trước.

Aquarius - Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram