Hợp đồng tương lai Ethereum

Tom Lee: Hợp đồng tương lai Ethereum, lợi cho Bitcoin, hại cho Ethereum

When Lambor 03/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trước thông tin Cboe Global Markets chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum cùng với hợp đồng tương lai Bitcoin đã ra mắt vào tháng 12.2017, Tom Lee tin sự ra đời của hợp đồng tương lai Ether sẽ có tác động trái ngược đến giá trị của hai cryptocurrency hàng đầu.

Lịch sử sẽ lặp lại?

Theo Business Insider, Tom Lee, đối tác quản lí tại Fundstrat Global Advisors, cho biết hợp đồng tương lai Ether sẽ ảnh hưởng đến giá thị trường. Dựa trên sự ra mắt một sản phẩm tương tự cho Bitcoin, Lee dự đoán rằng giá trị Ether sẽ theo một quỹ đạo tương tự.

Khi hợp đồng tương lai BTC ra mắt vào cuối năm 2017, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay, 19.700 USD. Sau đó, Bitcoin đã ngụp lặn xuống dưới 6.000 USD vào tháng hai năm sau. Hiện tại, Bitcoin đã giảm hơn 60% so với giữa tháng 12.2017.

Sân chơi mới cho “các chú gấu”

Lee đang dựa trên phân tích của mình về cách thức thị trường tương lai cryptocurrency hoạt động – cho các trader đặt cược vào một loại crypto mà không phải sở hữu nó. Theo logic này, hợp đồng tương lai ETH sẽ tạo cơ hội cho “gấu” thực hiện short Ether.

Theo Lee, hợp đồng tương lai ETH sẽ tạo thêm một sân chơi mới cho “các chú gấu”, từ đó góp phần làm giảm áp lực lên Bitcoin.

Lee phát biểu thêm:

“Kể từ tháng 12.2017, nếu ai đó muốn đặt cược giá giảm lên bất kỳ đồng tiền nào nhưng không muốn sở hữu chúng, họ có thể short Bitcoin. Bây giờ họ có thể short Ethereum, có nghĩa là áp lực lên BTC trong thị trường tương lai sẽ giảm.”

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý khác là hợp đồng tương lai Bitcoin của Cboe sẽ thanh toán bằng tiền pháp định, có nghĩa là không có bất kì tài sản mã hóa nào được lưu chuyển dưới hoạt động giao dịch này.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn thị trường BTC, do đó không chắc rằng hợp đồng tương lai BTC có tác động trực tiếp lên giá trị của Bitcoin.

Giá trị ETH có nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự tăng giảm của đồng đô la và token ICO.

Tương lai gần của hợp đồng tương lai Ethereum

Trong khi đó, sự ra đời của hợp đồng tương lai ETH gần như là chắc chắn. Cboe được cho là đang đợi SEC bật đèn xanh để ra mắt chính thức.

Quay trở lại vào tháng Sáu, SEC đã giải quyết xong vấn đề liệu Ethereum có phải là chứng khoán hay không. Vào thời điểm đó, giám đốc Cboe, Chris Concannon, nhận xét rằng quyết định này đã mở đường cho việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH.

Follow Tiendientu on Telegram