Blockchain Festival Việt Nam 2018

Tổng quan Blockchain Festival Việt Nam 2018 ngày đầu (24/5)

phungtram 24/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain Festival, một hội nghị blockchain quy mô lớn, là nơi quy tụ những dự án blockchain tiềm năng cùng nhiều diễn giả đến từ khắp nơi trên Thế giới. Hưởng ứng từ sự bùng nổ của công nghệ blockchain, trong tuần này, cộng đồng người ưa chuộng công nghệ Việt Nam đã có dịp tham gia Blockchain Festival, hội nghị blockchain quy mô quốc tế do sàn giao dịch Huobi Pro tổ chức. Kết thúc ngày đầu tiên của Blockchain Festival, ngày 24/5, tiendientu.org sẽ điểm qua 4 chủ đề nổi bật của Hội nghị.

# Tương lai của blockchain ở Việt Nam

Cùng chủ đề về tương lai của blockchain ở Việt Nam, đại diện Bộ Tư Pháp Việt Nam là anh Lê Ngọc Giang và ông David Nguyễn – chủ tịch của Regulus Investment và quỹ đầu tư Holdings (Singapore) – đã đưa ra những phân tích cho thấy Việt Nam sẽ sớm có chính sách cụ thể để phát triển hệ sinh thái công nghệ mới. Đây cũng chính là chủ đề mà tiendientu.org đánh giá là quan trọng nhất trong ngày 1 của hội nghị Blockchain Festival.

# Những gì đáng mong đợi của dự án Kyber Network 2018

Có thể nói, dự án Kyber Network hay điển hình là anh Lưu Thế Lợi – đồng sáng lập Kyber Network – đã trở nên quá quen thuộc đối với cộng đồng người ưa chuộng công nghệ ở Việt Nam. Tại Hội nghị Blockchain Festival lần này, CEO Lưu Lợi đã đưa ra những mong đợi của dự án Kyber Network trong năm 2018. Bao gồm cung cấp dịch vụ IEO và nhiều dịch vụ chuyển đổi token khác như việc bán lại token, hỗ trợ giao dich chéo giữa các blockchain và tích hợp phụ trợ cho Dapp, ví và cổng thanh toán.

Kyber Network
Kyber Network

# Dự án Zilliqa nhìn về quá khứ và hướng đến tương lai

Jia Yaoqi, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của Zilliqa, là người đại diện dự án Zilliqa để trình bày giải pháp blockchain của dự án này. Trong đó, Sharing là giải pháp cốt lõi của Zilliqa. Trong thời gian sắp tới, Zilliqa sẽ “lấn sân” qua các giải pháp giải quyết vấn đề công và tiến hành mainet vào quý 3 năm 2018.

Zilliqa
Zilliqa

# Chiến lược của Huobi Pro tại Việt Nam

Đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia tiềm năng trên con đường phát triển mở rộng quy mô tại khu vực Đông Nam Á, Huobi Pro đã đưa ra những tầm nhìn sâu rộng đối với thị trường tiền mã hóa Việt Nam. Cụ thể, Huobi Pro mong muốn tìm kiếm đối tác liên doanh về lĩnh vực sàn giao dịch tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ cũng như tạo điều kiện cho Huobi Pro thích ứng với thị trường tiền mã hóa Việt Nam.

Ngoài 3 chủ đề nổi bật được nêu trên, khách tham dự Hội nghị Blockchain Festival – ngày 1 – còn được lĩnh hội nhiều chủ đề thú vị khác như tìm kiếm giá trị trong ngành blokchain của giáo sư Jeffrey Wernick, 7 thử thách lớn của các chain công khai cùng giải pháp của Larry Liu, cũng như là các chủ đề thảo luận thú vị tại Hội nghị.

Tương lai của Blockchain ở Việt Nam →

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 10 chủ đề nổi bật nhất tại Hội nghị Consensus 2018 – CoinNews

Aquarius 

Follow Tiendientu on Telegram