Hội nghị Consensus 2018

Tóm tắt Hội nghị Consensus 2018 New York – Ngày 1 (14/5)

Abraham 16/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hội nghị Consensus 2018 do CoinDesk tổ chức đang diễn ra ở New York (Mỹ). Hiện hội nghị gồm hơn 8.000 người tham dự này đã diễn ra được 2 ngày (14 và 15/5) và đang chuẩn bị cho ngày thứ 3, cũng là ngày cuối cùng.


14/5 là ngày đầu tiên của Consensus 2018 diễn ra ở New York. Theo Barry Silbert, nhà sáng lập và CEO công ty mẹ của CoinDesk là Digital Currency Group, thống kê cuối cùng về số người tham dự là khoảng 8.500 người. Với giá vé là $2.000, vậy CoinDesk đã thu về ít nhất là $17 triệu.

Consensus là một trong những hội nghị blockchain lớn nhất trên thế giới và số lượng người tham gia đã tăng gấp 3 lần so với năm ngoái (2017 là 2.700 người).

#Sàn Gemini thông báo niêm yết thêm coin

Anh em nhà Winklevoss tung quả bom nặng ký – thông báo rằng ZCash, LitecoinBitcoin Cash sẽ xuất hiện trên sàn Gemini bắt đầu từ ngày 19/5.

Cùng với Coinbase, Gemini là sàn giao dịch tiền mã hóa – tiền pháp định nổi bật trên thế giới. Vì thế, việc niêm yết thêm coin của sàn này rất quan trọng với sự phát triển của lĩnh vực cryptocurrency.

→ Tiendientu.org đã đăng tải bài viết chi tiết về tin này. Xem thêm ở đây.

#Sàn Gemini thông báo niêm yết thêm coin

#Chủ tịch St. Louis FED nhận xét về Bitcoin

Chủ tịch St. Louis FED – James Bullard – đã đưa ra nhận định về mặt tích cực của cryptocurrency.

“Cryptocurrency tạo điều kiện cho những dịch vụ thương mại tưởng chừng như không thể. Một số trong đó là bất hợp pháp, nhưng một số khác lại loại bỏ được những chi phí không nên có.”

Và với blockchain:

“Chúng tôi nghĩ công nghệ blockchain rất thú vị. [..] Và chúng tôi muốn, rất muốn tham gia vào lĩnh vực này và sẽ suy nghĩ về hướng đi tiếp theo.”

Tuy nhiên, khi trao đổi về vấn đề giữa cryptocurrency và đồng USD, vị Chủ tịch này không đánh giá cao tiền mã hóa, cho rằng USD vẫn là đối thủ hùng mạnh đã trải qua chiều dài lịch sử.

#Chủ tịch St. Louis FED nhận xét về Bitcoin

→ Chi tiết về bài phát biểu này ở đây.

Dù vậy, đây là lần đầu tiên một viên chức cao cấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có cái nhìn đúng đắn về cryptocurrency và blockchain. Điều này cho thấy giới tài chính truyền thống và công chúng nói chung đang dần thay đổi quan điểm về công nghệ mới nổi này.

#NYCEDC với tham vọng biến New York trở thành trung tâm nghiên cứu blockchain

James Patchett – Chủ tịch và là CEO của Hiệp hội Phát triển New York (NYCEDC) – thông báo kế hoạch biến thành phố New York thành một trung tâm blockchain hàng đầu thế giới. Theo đó, họ dự định khởi xướng:

  • Trung tâm tài nguyên Blockchain NYC
  • Bắt đầu cuộc thi blockchain cộng đồng, được giám sát bởi NYCEDC

#NYCEDC với tham vọng biến New York trở thành trung tâm nghiên cứu blockchain

#Những tin khác

♦ Aion chuẩn bị phát hành một Token Bridge (Cầu nối token) để liên kết các blockchain.

♦ 2 cựu nhân viên của JP Morgan là Amber Baldet và Patrick Mylund Nielsen sẽ tung ra một cửa hàng ứng dụng phân quyền (DApp), gọi là Clovyr.

♦ GoTenna giới thiệu ví Bitcoin không cần dùng đến Internet.

♦ CEO FedEX, Fred Smith: “Các doanh nghiệp không nên phớt lờ Bitcoin.”

Thị trường giảm điểm, ZCash tăng chóng mặt

Thị trường cryptocurrency đón chờ Consensus 2018 tràn đầy hi vọng. Trước thềm hội nghị, đã có nhiều nhận định giá Bitcoin sẽ tăng mạnh, như dữ liệu lịch sử các năm trước.

Nhưng ngược lại, thị trường tiền mã hóa giảm điểm khá nhiều và chưa có tín hiệu tích cực.

Thị trường giảm điểm, ZCash tăng chóng mặt

Tuy vậy, khi tin tức sàn Gemini sẽ niêm yết ZCash lan truyền với tốc độ vũ bão trong cộng đồng, token mã ZEC đã có lúc tăng đến hơn 40%, với đỉnh giá cao nhất ở $386.

Thị trường giảm điểm, ZCash tăng chóng mặt

Tuy nhiên, cú pump giá này hiện đã kết thúc, và ZEC đang được giao dịch với mức giá $336, đã giảm hơn 5% trong vòng 24 giờ vừa qua.

 

Consensus 2018 ngày 2 →

Lucifer tổng hợp

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Lịch sử sang trang mới khi Wall Street tham gia vào cryptocurrency – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram